Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh phát huy trách nhiệm xã hội của thanh niên

Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hành trình tình thiện nguyện xã hội đã được đông đảo đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh tham gia hưởng ứng, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng xã hội, góp phần tô đậm vẻ đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân

Phát huy vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, thời gian qua bên cạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên lĩnh vực công tác của mình, mỗi đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh đều ý thức rất rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và với nhân dân. Từ đó các hoạt động thiện nguyện xã hội, an sinh xã hội đã được triển khai sâu rộng đến từng cơ sở Đoàn, chỉ đạo tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo sức lan tỏa lớn; thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân tham gia.
Tuổi trẻ Văn phòng cơ quan CSĐT trao tặng học bổng “nâng bước em đến trường”
Với tinh thần đó, trong thời gian qua Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức được nhiều chương trình có ý nghĩa như hành hương về nguồn tại các địa chỉ đỏ nhân các dịp lễ lớn; tổ chức trao quà, thăm hỏi các trường hợp già yếu, bệnh tật trên địa bàn; nhận đỡ đầu những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nâng bước đến trường; tích cực với hành trình “chủ nhật xanh” giúp dân xây dựng nông thôn mới; các Chi đoàn, cơ sở đoàn trong Công an tỉnh đều tích cực xây dựng và duy trì các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa, qua đó góp phần lan toả trách nhiệm xã hội của thanh niên Công an nhân dân đến với cộng đồng.
 
Đoàn thanh niên Công an huyện Thạch Hà với mô hình em nuôi của Đoàn
Đặc biệt, mới đây Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh phát huy nghĩa tình đồng đội, tổ chức kêu gọi các cá nhân, tổ chức trong và ngoài lực lượng Công an ủng hộ, giúp đỡ cháu Trần Minh Khang (3 tuổi) là con trai của đồng chí Trần Đình Thao, cán bộ phòng Thanh tra Công an tỉnh không may mất vì tai nạn trước đó. Qua hoạt động đã khuyên góp được số tiền hơn 190 triệu đồng, trao tặng cho cháu và đại diện gia đình cháu.
Trao tặng số tiền hơn 190 triệu đồng cho cháu Trần Minh Khang và gia đình
Bên cạnh đó, với tinh thần chung tay để tạo nên môi trường xanh - sạch - đẹp, hưởng ứng lễ ra quân trồng cây xanh của thành phố Hà Tĩnh, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh đã tích cực phối hợp, hỗ trợ với người dân trên địa bàn  tiến hành trồng cây xanh tại khu vực công viên trung tâm thành phố, góp phần tạo nên khuôn viên sạch đẹp, trong lành đảm bảo an toàn cho cuộc sống của người dân.
 

Tuổi trẻ Công an hăng hái tham gia hỗ trợ nhân dân trên địa bàn thành phố trồng cây xanh bảo vệ môi trường


Tuổi trẻ Cụm thi đua số 2 trao tặng áo phao, cờ Tổ quốc cho ngư dân Lộc Hà bám biển
Có thể thấy rằng, sức trẻ của đoàn viên, thanh niên Công an Hà Tĩnh được hiện thực hóa qua nhiều công trình, phần việc thiết thực, gắn với thực tiễn, nhu cầu thiết thực của xã hội và của người dân. Qua đó góp phần xây dựng cuộc sống văn minh, nghĩa tình, tạo dựng được hình ảnh đẹp về người đoàn viên thanh niên Công an trong lòng người quần chúng. Đồng thời, từng bước giáo dục, định hướng sống đẹp, sống có ích cho đoàn viên, thanh niên, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội.

Tuổi trẻ Công an huyện Hương Sơn giúp dân xây dựng Nông thôn mới
Với phương châm mình vì mọi người, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, sống có lý tưởng cao đẹp, các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội của tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh thời gian qua đã tạo dấu ấn đẹp, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn ghi nhận.

Nga Nguyễn