Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh “tiếp sức” 1000 tấm chắn giọt bắn phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch COVID -19 lây lan phức tạp, nhiều địa bàn trong tỉnh Hà Tĩnh phải cách ly xã hội, trong khi CBCS Công an Hà Tĩnh hàng ngày phải tiếp xúc, làm việc tại các vùng có nguy cơ cao, Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh đã tự sản xuất tấm chắn giọt bắn, dành tặng các CBCS nơi tuyến đầu chống dịch.


 
Bằng sự sáng tạo, khéo léo, tận dụng thời gian ngoài giờ làm việc, các đoàn viên thanh niên cơ quan đã làm được 1000 tấm chắn giọt bắn. Những tấm chắn này được làm từ mica trong suốt, gọng kính mềm…, có tác dụng như một lá chắn ngăn không cho virus tiếp xúc với mắt, miệng và mũi của người đối diện nhằm phòng ngừa lây lan dịch một cách hiệu quả.
 

 
Ưu điểm của tấm chắn giọt bắn này là khi sử dụng xong có thể tháo ra lau chùi vệ sinh, khử khuẩn để tái sử dụng nhiều lần.
 
 

 
Với những tấm chắn giọt bắn này, các cán bộ chiến sỹ sẽ có thêm phương tiện bảo vệ hữu hiệu trước những nguy cơ lây truyền dịch bệnh, nhất là đối với những người phải trực tiếp tiếp xúc hàng ngày với người nghi nhiễm. Qua đó thêm yên tâm hơn trong quá trình thực thi nhiệm vụ.
 

 
Số tấm chắn giọt bắn này sẽ được gửi tặng ngay cho các CBCS tham gia trực tiếp nơi tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Hà Tĩnh. CBCS vừa đeo khẩu trang bên trong, vừa đeo thêm mũ chắn giọt bắn ngoài sẽ góp phần nâng cao hiệu quả phòng dịch, bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp xúc, làm việc với nhân dân. 
 
Trong những ngày tới, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tiếp tục khẩn trương sản xuất tấm chắn giọt bắn để đáp ứng nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
 

NHUNG - CƯỜNG