Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh trao tặng số tiền hơn 190 triệu đồng đỡ đầu con trai đồng đội

Sáng ngày 26/11, tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức Lễ nhận đỡ đầu cháu Trần Minh Khang - con trai của đồng chí Trần Đình Thao từ lúc cháu 3 tuổi đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Được biết gia đình đồng chí Trần Đình Thao là cán bộ Phòng Thanh tra Công an tỉnh, không may đã mất vì tai nạn giao thông hồi tháng 10/2021, thuộc diện hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố mẹ già yếu, bệnh tật, vợ hiện tại chưa có nghề nghiệp ổn đỉnh và đang nuối con nhỏ. Cháu Trần Minh Khang 3 tuổi là con trai đầu lòng của đồng chí Trần Đình Thao, sự ra đi của đồng chí để lại những mất mát đau thương cho gia đình và thiệt thòi quá lớn cho con trẻ.

Cháu Trần Minh Khang 3 tuổi
Nhằm chia sẽ những đau thương, mất mát cùng gia đình, sau một thời gian kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an. Đặc biệt là phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nghĩa tình đồng đội của các đồng chí đoàn viên thanh niên trong Công an Hà Tĩnh. Sáng ngày 26/11, tại buổi Lễ nhận đỡ đầu cháu Trần Minh Khang, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng số tiền 190.969.000 kinh phí đỡ đầu cháu Trần Minh Khang từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2036. Được biết đây là số tiền huy động ủng hộ gây quỹ đỡ đầu cho cháu Trần Minh Khang tính đến ngày 19/11/2021.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng số tiền 190.969.000 kinh phí đỡ đầu cháu Trần Minh Khang
Tại buổi lễ, đại diện Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ giữa Đoàn thanh niên Công an tỉnh với đại diện gia đình về lộ trình triển khai quỹ đỡ đầu cháu Trần Minh Khang. Theo đó, Đoàn sẽ hỗ trợ 3 tháng cuối năm 2021 với số tiền gần 11 triệu đồng. Số tiền còn lại là 180 triệu đồng, từ năm 2022 đến năm 2036, hàng năm vào tháng 1 đại diện Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ đến trao cho người nuôi dưỡng hợp pháp của cháu Trần Minh Khang, số tiền 12 triệu đồng. Đến năm 2036, tất toán số tiền đỡ đầu và số tiền lãi suất.

 Bàn giao sổ tiết kiệm cho đại diện gia đình cháu bé
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đoàn thanh niên Công an tỉnh, đồng chí Thiếu tá Đặng Đình Tài - Bí thư đoàn thanh niên chia sẽ niềm thương tiếc vô hạn, đồng thời động viên an ủi các thành viên trong gia đình sớm vượt qua những đau thương để tiếp tục sống tốt. Hi vọng rằng, với kinh phí mà Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao tặng, sẽ hỗ trợ một phần cho tương lai và nâng bước cháu Trần Minh Khang đến trường, tiếp tục viết tiếp những ước mơ còn dang dở của người đồng đội xấu số.

 Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tham gia lễ đỡ đầu
Đáp lại tình cảm và tấm lòng mà đoàn viên, thanh niên Công an Hà Tĩnh trao tặng cho cháu Trần Minh Khang, tại buổi lễ đón nhận, đại diện gia đình cháu bé đã phát biểu và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, động viên kịp thời của Đoàn thanh niên Công an tỉnh, đồng thời cam kết sẽ sử dụng số tiền được hỗ trợ cho cháu Trần Minh Khang vào đúng mục đích.
Cũng tại buổi lễ, đại diện Trường mầm non Trần Phú, nơi cháu Trần Minh Khang đang theo học cũng đã trao tặng một phần kinh phí từ việc kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường và các khối lớp cho gia đình cháu Trần Minh Khang, với mong muốn gia đình sớm vượt nỗi đau thương quá lớn này.

Nga Nguyễn - Sỹ Quý