Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh với hoạt động tình nguyện mùa đông trên địa bàn

Trong ngày 20/11 Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn Thanh niên BIDV Việt Nam, Đoàn Thanh niên BIDV Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Thị Lan Phương – Phó Bí thư thường trực Đoàn BIDV và đồng chí Thiếu tá Đặng Đình Tài, Bí thư đoàn thanh niên Công an Hà Tĩnh làm trưởng đoàn đã tổ chức chuỗi các hoạt động tình nguyện mùa đông năm 2021 trên địa bàn Hà Tĩnh với tổng trị giá hơn 170 triệu đồng.

Nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện, Đoàn công tác đã đến tham dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Phan Thị Xuân, tại thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà.

Bà Phan Thị Xuân xúc động trước tình cảm của đoàn công tác đối với gia đình
Đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khắn trên địa bàn, hai mẹ con bà Phan Thị Xuân hiện tại bị mù, phải sống nương tựa vào nhau trong căn nhà rách nát. Nhờ sự chung tay của cấp uỷ chính quyền địa phương và các đoàn thể xã hội hai mẹ con bà Xuân đã có được căn nhà kiên cố rộng 45m2 để chống chọi qua mùa mưa bão sắp tới. Tại buổi khánh thành, đoàn đã trao tặng số tiền 70 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Xuân, hi vọng rằng với số tiền trên gia đình sẽ có thêm kinh phí để trang trải trong cuộc sống.
Trao tặng 70 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Xuân nhân dịp lễ khánh thành nhà 
Tiếp đó, tại Hội trường UBND huyện Lộc Hà, Đoàn đã tiến hành trao tặng 50 chiếc xe đạp cho 50 em học sinh thuộc các trường Tiểu học và Trung học cơ sở đóng trên địa bàn huyện Lộc Hà trị giá 55 triệu đồng. Đây là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập trên địa bàn huyện.
 

 Trao tặng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh trên địa bàn huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh
Đồng thời, đoàn đã trao tặng cho UBND huyện 2000 cây phi lao để trồng chắn cát dọc tuyến kè biển xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà. Tặng 10 thùng phân loại rác thải, 100 áo phao cứu sinh và 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vùng biển xã Thạch Kim.
 

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng áo phao, cờ Tổ quốc cho ngư dân Lộc Hà bám biển

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng thùng phân loại rác thải góp phần bảo vệ môi trường
Tiếp tục chuỗi hành trình tình nguyện mùa đông năm 2021, chiều cùng ngày Đoàn đã tiến hành trao tặng 20 chiếc xe đạp có trị giá 23 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Phúc Đồng và dành tặng 1 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho em Võ Thị Hoài An, học sinh lớp 6C, trường THCS Phúc Đồng. Được biết em Võ Thị Hoài An là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi bố từ nhỏ, mẹ của em cũng vừa mất vì căn bệnh ung thư quái ác. Hiện gia đình chỉ còn lại một mình em và phải sống nương tựa nhờ vào bà ngoại đã già yếu ở thôn Bình Hà, xã Hương Bình, huyện Hương Khê.
 
Đoàn trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các học sinh trường THCS Phúc Đồng, huyện Hương Khê
Với các món quà trao tặng các em học sinh, đoàn hi vọng sẽ kịp thời khích lệ các em tiếp tục đến trường để thắp sáng ước mơ. Hi vọng với những món quà này sẽ tiếp thêm động lực để các em nhỏ đang học tập tại đây sẽ vượt qua mọi thiếu thốn vươn lên trong học tập góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.
 

Đoàn công tác  suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho em Võ Thị Hoài An
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện mùa đông năm 2021vừa thể hiện mối quan hệ phối hợp, gắn kết sâu sắc giữa Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà với Đoàn Thanh niên BIDV Hà Tĩnh, vừa phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ với non sông và thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc.

Nga Nguyễn