Tuổi trẻ Công an Thạch Hà ngày đêm miệt mài làm CCCD cho người dân

Gần như không chút thời gian nghỉ ngơi, từ sáng đến khuya muộn, thậm chí 2-3 giờ sáng tất cả các ngày trong tuần, các đoàn viên thanh niên Công an huyện Thạch Hà đã và đang dốc hết tâm trí, trách nhiệm của mình nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp cho người dân theo dự án của Bộ Công an.

Làm “xuyên đêm”, song các anh không hề mệt mà cảm thấy vui, hạnh phúc vì được phục vụ nhân dân, được gần gũi, chia sẻ, tâm sự với dân. Hình ảnh tuổi trẻ Công an huyện 1 tuần qua làm quần quật, miệt mài, say sưa thực hiện nhiệm vụ thật đáng khâm phục, tạo thêm niềm tin yêu trong cấp ủy, chính quyền, đơn vị và người dân.
Trong Covid-19, bão lũ... ở đâu cũng có các bạn đoàn viên thanh niên Công an huyện và giờ việc cấp CCCD thì tinh thần nhiệt huyết, sự cống hiến, tiên phong, gương mẫu ấy lại tiếp tục phát huy, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

 

Hiện nay, tuổi trẻ các đội nghiệp vụ Công an huyện được tăng cường mỗi ngày đêm 8 đồng chí (chia làm 4 ca) hỗ trợ cùng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp thẻ CCCD theo đúng quy trình, thủ tục các bước.

Chính nhờ sự năng động, sáng tạo, rút kinh nghiệm ngay sau mỗi buổi làm việc nên hiệu quả công việc đạt cao, số liệu thu nhận hằng ngày tăng lên rõ rệt. Tính đến ngày 11/3, Công an huyện đã thu nhận được gần 3.000 hồ sơ cấp CCCD.

 

Ngoài ra, Công an huyện còn tiến hành cấp CCCD lưu động tại trường THPT Lê Qúy Đôn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi THPT Quốc gia.

Đây là những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động tháng Thanh niên năm 2021, hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 của tuổi trẻ Công an huyện.

(Hình ảnh cấp CCCD tối 11/3/2021 tại Tổ dân phố 5, Thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh)

Hồ Quang