Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Tuyên truyền PCCC&CNCH, phòng, chống đuối nước cho giáo viên, học sinh

Trong thời gian vừa qua Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Tĩnh phối hợp công an thị xã Kỳ Anh và các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về công tác PCCC và CNCH cho Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ giáo viên nhà trường đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Tĩnh thông báo tình hình nguyên nhân xảy ra các vụ cháy trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp quy về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy tại trường học, cách xử lý sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn, cách phân biệt và sử dụng các phương tiện PCCC tại cơ sở, cách liên hệ với cơ quan chức năng khi xảy ra sự cố cháy, nổ và được thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông thường.
Ngoài ra, các em học sinh đã được nghe về các nguyên nhân gây ra đuối nước, các giải pháp phòng, chống đuối nước, nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước...
Hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng bổ ích cho các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường biết cách bảo vệ an toàn bản thân và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố về đuối nước, phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC cũng như phòng và chống đuối nước, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
Thông qua các buổi tuyên truyền đã tạo được không khí sôi nổi với nhiếu ý kiến trao đổi của giáo viên về công tác PCCC và CNCH tại trường học cũng như trong cuộc sống thường ngày.
Qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật về PCCC và CNCH, cũng như kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, phòng tránh đuối nước. Từ đó, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác PCCC và CNCH, phòng tránh đuối nước tại trường nhằm giảm thiểu các tai nạn đuối nước, sự cố cháy, nổ gây ra.

Văn Giáp - PCCC