Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Tuyên truyền phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em “Hành động của bạn - Tương lai của các em”

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (9/11), trong ngày 1/11 Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh và Trường TH&THCS Kỳ Lạc, trường Tiểu học Lâm Hợp, trường tiểu học Kỳ Sơn tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em năm 2022 “Hành động của bạn - Tương lai của các em” cho cán bộ giáo viên và hơn 2000 em học sinh trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Tại buổi tuyên truyền ở các điểm trường, Thượng uý Hồ Sỹ Vũ, cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã thông báo đến cán bộ, giáo viên và học sinh của các trường trên địa bàn huyện Kỳ Anh về tình hình bạo lực xâm hại trẻ em và bạo lực học đường diễn ra thời gian gần đây trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn Hà Tĩnh nói riêng. Chỉ ra nguyên nhân, tác hại, hành vi bạo lực xâm hại trẻ em đối với tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm và sự phát triển tâm sinh lý của các nạn nhân, cũng như sự lên án của xã hội và những hình phạt của luật pháp, lương tâm… đối với những thủ phạm gây ra các vụ bạo xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.
 

Báo cáo viên Phòng cảnh sát Hình sự thống tin tình trạng bạo lực xâm hại trẻ em trên địa bàn thời gian qua cho hơn 700 giáo viên, học sinh trường TH&THCS Kỳ Lạc
Bằng cách thức tuyên truyền trực quan, sinh động tại buổi tuyên truyền đồng chí báo cáo viên Phòng Cảnh sát Hình sự đã truyền tải những quy định của pháp luật có liên quan đến hành vi bạo lực xâm hại trẻ em và những giải pháp nhằm hạn chế sự gia tăng của bạo lực xâm hại trẻ em cho cán bộ giáo viên và các em học sinh tại các điểm trường. Đồng thời, trực tiếp trao đổi một số kỹ năng xử lý tình huống khi có tình trạng bạo lực xâm hại trẻ em, bạo lực học đường xảy ra. Qua đó trang bị cho các em học sinh các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân, tránh việc bị lạm dụng xâm hại cũng như các kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn, bất đồng trong môi trường học đường. Cùng nhau xây dựng tình bạn đẹp, yêu thương, giúp đỡ nhau cùng học tập, tiến bộ, tích cực rèn luyện đạo đức, nhân cách và tiếp thu tốt kiến thức để trở thành những công dân có ích cho xã hội, gia đình và chính bản thân trong tương lai.
 

Trực tiếp trao đổi kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em cho các em học sinh tại buổi tuyên truyền
Trước đó, chiều ngày 31/10 tại trường THCS Phan Huy Chú, huyện Thạch Hà cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự cũng đã trực tiếp chia sẽ những kiến thức, kỹ năng sống cần thiết về phòng chống xâm hại, bạo lực, hướng tới xây dựng môi trường giáo dục an toàn, làm dày thêm hành trang cho mỗi bạn đội viên, thiếu nhi trong chặng đường phía trước cho hơn 1000 giáo viên, học sinh.
 

Thượng uý Hồ Sỹ Vũ chia sẽ những kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực học trường tại trường THCS Phan Huy Chú
Trước tình trạng bạo lực xâm hại trẻ em và bạo lực học đường đang có xu hướng gia tăng, gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân thì việc tăng cường tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường tại các trường học là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tự vệ an toàn, hướng tới xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và nói không với bạo lực học đường.

Trao các phần quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong buổi tuyên truyền tại trường Tiểu học Kỳ Sơn


...và trường Tiểu học Lâm Hợp

Nga Nguyễn