Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Tuyên truyền phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện Thạch Hà

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6/2022), trong 3 ngày 17/5, 18/5 và 19/5/2022 Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thạch Hà tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và bạo lực học đường tại các điểm trường tiểu học 2 Tân Lâm Hương và Thạch Xuân. Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 1000 lượt học sinh tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự đã thông tin về một số vấn đề liên quan đến tình hình trật tự an toàn xã hội trên toàn quốc trong năm 2021 và trên địa bàn huyện Thạch Hà trong 4 tháng đầu năm 2022; phối hợp với đội Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh trao nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập tại các điểm trường.
 

 Trao các phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Bằng cách thức truyền tải trực quan, sinh động, hấp dẫn về nội dung và hình thức, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát Hình sự và đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thạch Hà đã tập trung phổ biến các nội dung cơ bản liên quan đến các quy định pháp luật về trẻ em và các kỹ năng, biện pháp xử lý các tình huống phòng chống xâm hại trẻ em khi xảy ra.
 Tuyên truyền bằng các hình thức trực quan, sinh động
Thông qua hoạt động tuyên truyền, giáo viên và các em học sinh tai các điểm trường tiểu học 2 Tân Lâm Hương và Thạch Xuân đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết liên quan đến tình hình tội phạm trên địa bàn. Đồng thời, trau dồi thêm kiến thức pháp luật về trẻ em, cách xử lý các tình huống phòng chống xâm hại trẻ em trong thực tiễn. Từ đó, nêu cao ý thức cảnh giác phòng ngừa, xây dựng ý thức trách nhiệm trong việc tích cực tố giác hành vi liên đến xâm hại trẻ em, góp phần ngăn chặn hiệu quả tình trạng xâm hại trẻ em xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này giúp chính mỗi giáo viên, học sinh có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chung tay đẩy lùi nạn xâm hại trẻ em, nhất là trong môi trường học đường.
 

Toàn cảnh một buổi tuyên truyền tập trung tại trường
tiểu học 2 Tân Lâm Hương và Thạch Xuân
 
Nhân dịp này, nhằm chia sẽ những khó khăn thiếu thốn của các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập, tại buổi tuyên truyền cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thạch Hà đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa tới các em. Hi vọng, với món quà tuy nhỏ bé nhưng có thể phần nào động viên các em học sinh cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong học tập, vươn lên số phận, vững tin viết tiếp ước mơ của mình.
 

Nga Nguyễn