Tuyên truyền về phòng, chống pháo nổ cho học sinh trường Ischool

Sáng ngày 18/1, Công an thành phố Hà Tĩnh tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống pháo nổ và ký cam kết không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho các em học sinh trường Ischool. Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh. 
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được truyền đạt những kiến thức về nguyên nhân, tác hại của các hoạt động sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ và nêu lên một số vụ vi phạm về sử dụng pháo nổ trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn thành phố Hà Tĩnh nói riêng. Đồng thời tuyên truyền, vận động các em học sinh cũng như người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ, không tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép, giúp các em hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ...
 


 
 Qua chương trình, các em học sinh được trang bị và nâng cao kiến thức về phòng chống pháo nổ. Ngoài việc chú ý lắng nghe tuyên truyền giáo dục , các em học sinh còn tham gia giao lưu trả lời các hỏi thể hiện suy nghĩ cũng như hiểu biết về pháp luật của mình./.

T.Ngà