Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh triển khai công tác năm 2021

Sáng ngày 18/1/2020, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Tỉnh ủy

Toàn cảnh hội nghị
 
Năm 2020, Cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Công an tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các quyết định, quy định, hướng dẫn của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh, UBKT Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát (KTGS). Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, UBKT, nhất là người đứng đầu thực hiện nhiệm vụ KTGS, thi hành kỷ luật Đảng. Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của cấp ủy, UBKT cấp trên và công tác KTGS đến các đảng bộ, chi bộ và Đảng bộ Công an các huyện, thành phố, thị xã.
Đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Trinh – Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
 
Năm 2020, cấp ủy các cấp trong Công an Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra đối với 31 đảng viên và 11 tổ chức đảng; giám sát đối với 13 đảng viên và 9 tổ chức Đảng; giám sát chuyên đề đối với 8 tổ chức đảng và 13 đảng viên. UBKT các cấp trong Đảng bộ Công an Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra  đối với 13 tổ chức đảng, 1 đảng viên; giám sát đối với 18 tổ chức đảng và 7 đảng viên.
 
Đồng chí Thượng tá Phan Văn Hải thông qua báo cáo hội nghị
 
UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện chương trình công tác KTGS. Nội dung công tác KTGS đề ra từ đầu năm có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn của từng đơn vị, phục vụ tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong Đảng bộ Công an tỉnh. Qua kiểm tra, đã kịp thời ghi nhận những kết quả đã đạt được của tổ chức đảng, đảng viên, đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, yêu cầu tổ chức đảng, đảng viên kiểm điểm, khắc phục. Chỉ đạo, hướng dẫn các đảng bộ, chi bộ xử lý vi phạm đảng viên bảo đảm quy định, thủ tục theo quy định của Đảng.
Thời gian tới Cơ quan UBKT Đảng ủy cần tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cấp ủy, UBKT các cấp về vị trí, vai trò của công tác KTGS và thi hành kỷ luật Đảng, nhất là người đứng đầu cấp ủy phải nhận thức đầy đủ, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ KTGS. Tổ chức huấn luyện cho cấp ủy chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác KTGS trong Đảng bộ Công an tỉnh. Chủ động tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh triển khai thực hiện nhiệm vụ KTGS chuyên đề theo chương trình công tác năm 2021. Ban hành quyết định, kế hoạch kiểm tra, giám sát chuyên đề của UBKT Đảng ủy Công an tỉnh, thường xuyên bám sát tư tưởng chỉ đạo trong công tác KTGS của Đảng “ Chủ động, chiến đấu, giáo dục, hiệu quả”.


Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị


Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác KTGS và thi hành kỷ luật Đảng năm 2020 của Cơ quan UBKT Đảng ủy
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác KTGS và thi hành kỷ luật Đảng năm 2020 của Cơ quan UBKT Đảng ủy. Đồng thời, Đại tá Phạm Thanh Phương yêu cầu UBKT tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, lãnh đạo UBKT các cấp về vai trò, vị trí, hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát. Nắm chắc tình hình để kịp thời tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo xem xét, xử lý những vụ việc phức tạp nảy sinh; tăng cường giám sát chuyên đề, trong đó mở rộng giám sát trên tất cả các lĩnh vực. Thường xuyên phối hợp với các cơ quan để chủ động, sáng tạo, tham mưu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng để khẳng định vai trò, vị trí ngay từ những ngày đầu mới thành lập;  nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh ngày càng trong sạch, vững mạnh.
 

Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho cá nhân có thành tích xuấc sắc

HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ