Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Xã Thạch Châu ra mắt mô hình “Camera an ninh”

Sáng ngày 10/9, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh”. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí đại diện các Phòng chức năng Công an tỉnh, Công an huyện Lộc Hà, đại diện lãnh đạo UBND xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà. 


Đại biểu tham dự lễ ra mắt mô hình "Camera an ninh"
 
Thời gian qua, tình hình ANTT  trên địa bàn xã Thạch Châu cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến ANTT, nhất là trình trạng trộm cắp, đổ rác sai quy định... Do vậy, xây dựng mô hình Camera an ninh nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác vận động lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó phát huy và ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện và phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
 

Toàn cảnh lễ ra mắt mô hình Camera an ninh
 
Mô hình “Camera an ninh” được triển khai xây dựng trên địa bàn toàn xã, trong đó tập trung tại các tuyến đường tỉnh lộ, liên thôn, liên xã, các ngã ba, ngã tư đường, đặc biệt là tại các khu vực thị tứ; các điểm công cộng, khu vực giáp ranh với các xã Mai Phụ, Thạch Mỹ, Thị trấn... các điểm vui chơi, giải trí, trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. 
 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Công an huyện Lộc Hà


Đồng chí Lê Văn Thông - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thạch Châu phát biểu ý kiến


Thượng úy Mai Đức Bình - Trưởng Công an xã thông qua Quyết định thành lập mô hình Camera an ninh


Hệ thống các Camera an ninh được kết nối máy chủ taị Trụ sở Công an xã Thạch Châu

Được biết kinh phí lắp đặt hệ thống camera này được huy động từ các doanh nghiệp, người dân và các cơ quan trong thị trấn. Ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm, còn giúp địa phương phát hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường… Từ đó, sẽ nhanh chóng có biện pháp khắc phục và xử lý. Mô hình này sẽ được nhân rộng trên nhiều tuyến đường khác và các xã, thị trấn khác trong toàn huyện trong thời gian tới, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Hồng Nhung – Văn Hùng