Xếp loại phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Cụm thi đua số 3

Chiều ngày 28/7, Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác và xếp loại thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Quý II của Cụm thi đua số 3. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021 do Lãnh đạo Công an tỉnh phát động với phương châm “Chủ động – Nêu gương – Kỷ cương – Trách nhiệm – Hiệu quả”, với khí thế thi đua sôi nổi ra quân lập công, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn đơn vị, đạt nhiều thành tích nổi bật.
 

Toàn cảnh hội nghị

 
 Các đơn vị trong cụm đã bám sát các phong trào thi đua thường xuyên và theo chuyên đề Công an tỉnh phát động, cụ thể hoá thành các chỉ tiêu thi đua, đồng thời, phát động các đợt thi đua hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống của lực lượng và tổ chức thực hiện mang lại hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn. Trong Quý II, các đơn vị đã đẩy mạnh thực hiện hiệu quả và tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; cao điểm 75 ngày đêm lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

Thượng tá Trần Hải Trung, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị thông qua báo cáo thi đua.

 
Quý II/2021, cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị trong cụm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, hiệu quả, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ công tác chuyên môn, đồng thời chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xác định rõ trách nhiệm cho cán bộ chiến sĩ đã phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, vai trò, năng lực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; chủ động tham mưu Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh và phối hợp tốt với cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch về phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, đặc biệt trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, phức tạp.
 

Thượng tá Nguyễn Huy Chương, Giám thị Trại tạm giam phát biểu tại hội nghị
 
Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tận tụy, trách nhiệm với công việc, chủ động, tích cực, sáng tạo trong tham mưu, tổ chức thực hiện được biểu dương, đưa tin tuyên truyền, nhân rộng. Trong quý, có 3 tập thể, 4 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen, 10 tập thể, 18 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen; 11 lượt đơn vị, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh biểu dương gương người tốt việc tốt; 17 lượt tập thể được biểu dương tại thông báo tháng.

Thượng tá Phan Hồng Thái, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tham gia ý kiến thảo luận
 
Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã tiến hành bỏ phiếu xếp loại thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Quý II.
 

Thượng tá Hoàng Văn Long, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại hội nghị.

 
Thời gian tới, các đơn vị tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của Công an tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng; các nội dung phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2021 do Công an tỉnh phát động. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ” ; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới.
 

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Cụm thi đua số 3 trong quý II.

 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Cụm thi đua số 3 trong quý II. Các đơn vị trong cụm thi đua đã nghiêm túc, triển khai các phong trào thi đua sâu rộng dưới nhiều hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo với các chủ đề, phương châm hành động phù hợp với đặc điểm, tính chất, nhiệm vụ của từng đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên CBCS ra sức thi đua, quyết tâm, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra. Thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đơn vị trong cụm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung thực hiện tốt các mặt công tác trên các trên các lĩnh vực như: Trong công tác giam giữ phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, phục vụ có hiệu quả trong hoạt động điều tra; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý CCCD; đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông; chủ động các phương án về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; lực lượng Cảnh sát cơ động đảm bảo ANTT tại các khu cách ly, phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất.

HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ