Xây dựng thế trận lòng dân vững chắc

Thời gian qua, dưới sự quan tâm sâu sát của cấp ủy, chính quyền, sự tham mưu đắc lực của lực lượng Công an, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” (An ninh tổ quốc) trên địa Hà Tĩnh liên tục phát triển hết sức mạnh mẽ cả bề rộng lẫn chiều sâu, đi vào cuộc sống, hướng về cơ sở. Chính từ phong trào, một “thế trận lòng dân” đã được dựng lên vững chắc, góp phần đắc lực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Hà Tĩnh: Các cơ quan tích cực hưởng ứng hoạt động chào mừng "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Từ đầu tháng 8 đến nay, trên các tuyến đường đi vào trụ sở làm việc của các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh rợp màu cờ Đảng, cờ Tổ quốc và băng rôn, áp phích chào mừng kỷ niệm 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” (19/8/2005 - 19/8/2022).

Công ty Haivina Hồng Lĩnh làm tốt công tác PCCC ngay từ cơ sở

Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh là doanh nghiệp may mặc 100% vốn Hàn Quốc với quy mô 4.000 công nhân, chuyên sản xuất, kinh doanh sản phẩm gang tay thể thao, gang tay công nghiệp, trang phục thể thao... nhằm phục vụ sản xuất, kinh doanh hiệu quả, Công ty luôn quan tâm thực hiện các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) ngay từ cơ sở.

Công an thị trấn Đức Thọ, điểm tựa của Nhân dân

Là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, sau khi thực hiện đề án bố trí, sắp xếp, điều động công an chính quy về xã, Công an thị trấn Đức Thọ đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, chủ động, linh hoạt, bám nắm địa bàn làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững bình yên cuộc sống, trở thành điểm tựa vững chắc của nhân dân.

Hà Tĩnh: Cảnh báo tình trạng cưỡng bức lao động khi sang Campuchia tìm việc

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ qua công tác nắm tình hình trong thời gian gần đây, đơn vị liên tục phát hiện nhiều gia đình sống trên địa bàn tỉnh có người thân bị lừa sang Campuchia lao động, bị bóc lột, cưỡng bức, để được trở về Việt Nam thì người nhà các nạn nhân phải đưa số tiền lớn hơn rất nhiều lần để chuộc.

Bế mạc giải bóng chuyền hơi nữ trong Công an Hà Tĩnh

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, chiều ngày 05/8, Công an Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ bế mạc giải bóng chuyền hơi nữ trong Công an Hà Tĩnh lần thứ 2 năm 2022 nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng CAND và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dự lễ bế mạc có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh và đông đảo các vận động viên tham gia giải đấu.

Đám cháy tan, những giọt nước mắt còn ở lại

Người ta gọi lính chữa cháy là những người “kỳ lạ” lắm. Những người toàn “ngược chiều” trong cuộc sống này. “Người ta chạy đi mình chạy lại”. Người ta thoát ra khỏi hiểm nguy thì mình lại lao vào. Người ta chạy xuống thì mình chạy ngược lên tầng cao. Người ta vứt bỏ những gì xung quanh để chạy đi cho nhanh khỏi chỗ nguy hiểm thì mình lại chạy vào mang, vác, bưng bê, ôm lấy tất cả vào lòng rồi lấy thân mình mà che chở. Người ta quý từng hơi thở thì mình lại truyền hơi thở của chính mình giành giật lấy từng sinh mạng trước tử thần…

Gay cấn màn diễn tập phòng chống gây rối an ninh trật tự ở Hương Sơn

Chỉ trong 1 tiếng đồng hồ, các lực lượng chức năng huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã dập tắt cuộc bạo loạn, bảo đảm an toàn về người và tài sản tại trụ sở UBND huyện. Đây là một tình huống giả định diễn tập phòng chống gây rối an ninh trật tự tại địa phương.