Công an tỉnh Hà Tĩnh

Cổng thông tin điện tử

Công an tỉnh Hà Tĩnh

Thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo, VK-VLN-CCHT trái phép càng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Để chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi vi phạm về pháo và thiệt hại do pháo gây ra, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Chỉ thị số 33-CT/HU ngày 26/12/2019, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 31/12/2019 yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học trong toàn huyện tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyên, tàng trữ và sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đặc biệt, chỉ thị và kế hoạch đã giao chỉ rõ Cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan kiên quyết không xem xét xếp loại văn hóa và các danh hiệu thi đua khác cho cá nhân, hộ gia đình có hành vi vi phạm về pháo và tập thể những nơi để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép, nhất là đêm Giao thừa”.

Tuyên truyền, ký cam kết đối với nhà trường và học sinh

Đến nay, Công an huyện đã phối hợp cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về pháo 21 cuộc; ký cam kết không sản xuất, buôn bán, tàng trử, vận chuyển và sử dụng pháo, VK-VLN-CCHT đạt trên 85% tổng số cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, giáo viên, học sinh và các hộ gia đình trên địa bàn toàn huyện. Lực lượng công an các cấp cũng đã rà soát, lên danh sách gọi hỏi, răn đe, giao trách nhiệm và ký cam kết với 156 đối tượng trọng điểm nghi vấn có hành vi vi phạm về pháo như đối tượng đã bị bắt giữ, xử lý vi phạm về pháo, đối tượng đốt pháo trái phép trong các dịp Tết Nguyên đán đã qua, đối tượng lao động tự do ở các nước Lào, Thái Lan, Trung Quốc về quê ăn Tết có nhiều khả năng vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép. Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn đều thành lập các tổ công tác, phân công trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc công tác tuyên truyền, ký cam kết, tuần tra, kiểm soát tại địa bàn thônn, tổ dân phố để phát hiện, bắt giữ các đối tượng có hành vi vi phạm về pháo, nhất là đốt pháo trong đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Trong đợt đầu ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công an huyện đã bắt giữ, xử lý 20 vụ - 23 đối tượng, trong đó khởi tố 6 vụ - 7 đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép, 02 vụ sử dụng pháo trái phép, thu giữ 169,8 kg pháo các loại, xử phạt vi phạm hành chính 14 vụ - 14 đối tượng, phạt tiền 47 triệu đồng. Vận động thu hồi 2,4 kg pháo; 01 khẩu súng trường CKC;05 khẩu súng tự chế.

 

Tuyên truyền, ký cam kết với hộ gia đình

          Các cơ quan liên ngành tư pháp huyện Thạch Hà cũng đang phối hợp chặt chẽ đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án liên quan đến pháo, dự kiến sẽ đưa ra xét xử 03 vụ trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 để tuyên truyền, giáo dục, răn đe./.            


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Tin liên quan
   Thông tin hữu ích
   • THANH TRA: 069.29 28 111
   • CSGT: 069.29 28 299
   • TRỰC BAN: 069.29 26 112
   • TRỰC BAN HÌNH SỰ: 069.29 28 312
   • QL XUẤT NHẬP CẢNH: 069.29 28 672
   • - Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân vào ngày 20 hàng tháng.

   • - Nếu trùng vào ngày nghỉ thì chuyển sang ngày làm việc tiếp theo.

   Thống kê truy cập
   Thống kê: 103.166
   Online: 29