Công an huyện Vũ Quang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh

Năm 2019, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, của Huyện uỷ, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, Công an huyện Vũ Quang đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo ANTT; chủ động nắm và kiểm soát được tình hình, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá diễn ra trên địa bàn. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật và các tai, tệ nạn xã hội tiếp tục được kiềm chế; đã điều tra khám phá 21/23 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 91,3%. Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường đạt được nhiều kết quả nổi bật. Công tác điều tra, xử lý án đảm bảo kịp thời, khách quan, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được duy trì sâu rộng, thiết thực; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến rõ nét thu được kết quả tích cực. Thực hiện chủ trưởng của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, Công an huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Đến nay, Công an huyện đã bố trí Công an chính quy tại 6/10 xã, thị trấn. Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục rà soát, phấn đấu đưa Công an chính quy về tất cả các xã trong quý I/2020. Những kết quả trên tạo môi trường ổn định phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao các kết quả Công an huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, Công an huyện cần chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ đảm bảo ANTT; Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong công tác giữ gìn ANTT, phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT. Quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng góp phần xây dựng công an huyện trong sạch, vững mạnh, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Trước mắt, tập trung lực lượng, biện pháp triển khai hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, phục vụ người dân vui Tết đón xuân.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Thượng tá Hoàng Thanh Huyền – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đồng thời yêu cầu các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn, Đoàn thanh niên -  Hội phụ nữ khẩn trương nghiên cứu, triển khai, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp được nêu trong Nghị quyết, chương trình công tác, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2020.