Sáng 14/1, Phòng Cảnh sát hình sự tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Võ Trọng Hải – Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự đã triển khai thực hiện nghiêm túc, có chất lượng, cụ thể hóa các Chương trình, Kế hoạch sát với tình hình thực tế tại địa phương và triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên toàn tỉnh. Đặc biệt đã triển khai nhiều Kế hoạch, biện pháp công tác đấu tranh trấn áp tội phạm hình sự có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các giải pháp mang tính đột phá, những vấn đề nổi lên trên địa bàn như tình hình tội phạm hoạt động tín dụng đen, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, cưỡng đoạt, lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Đơn vị đã đấu tranh triệt xoá 6 băng nhóm 104 đối tượng hoạt động phạm tội có tổ chức liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” với các hành vi “bắt, giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, giết người, gây rối trật tự công cộng” và liên quan đến “đánh bạc, tổ chức đánh bạc”; triệt phá 3 đường dây, tụ điểm đánh bạc quy mô lớn, tính chất chuyên nghiệp, bắt giữ 78 đối tượng “đánh bạc, tổ chức đánh bạc. Ngoài ra đơn vị còn phối hợp với Công an các đơn vị địa phương triệt xoá được nhiều băng nhóm, tụ điểm đánh bạc chuyên nghiệp, triệt phá nhiều ổ nhóm vận chuyển, buôn bán trái phép chất ma tuý, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ người khác trái pháp luật…

Trung tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí xin hứa sẽ nỗ lực hết mình cùng với tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020

Bên cạnh đó, công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục được tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực; vai trò trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu của đơn vị được đề cao, phát huy hiệu quả. Công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ huy và công tác hậu cần – kỹ thuật đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu thường xuyên và đột xuất, góp phần động viên cán bộ chiến sỹ hăng say học tập, rèn luyện, công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Võ Trọng Hải – UVBTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Võ Trọng Hải – UVBTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự đạt được trong năm 2019. Về nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Giám đốc đề nghị cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị thường xuyên bám sát địa bàn, đối tượng, chủ động nắm chắc, dự báo sát, đúng tình hình hoạt động của các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; không để tội phạm lộng hành, coi thường pháp luật, không để hình thành, tồn tại các điểm “nóng” về tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Tiếp  tục tấn công, trấn áp mạnh tội phạm có tổ chức, nhất là tội phạm có tổ chức theo kiểu “xã hội đen”, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm đòi nợ thuê… Điều tra xử lý đúng pháp luật, không được để lọt tội phạm, thường xuyên nâng cao nghiệp vụ công tác chuyên môn, phấn đấu đạt các chỉ tiêu, kết quả công tác ngay từ những tháng đầu năm, làm tiền đề thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019

Tại hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân, tập thể vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm năm 2019./.