Chiều ngày 14/1, phòng Cảnh sát kinh tế tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2020. Đại tá Võ Trọng Hải – UVBTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Đặng Hoài Sơn – Thủ trưởng cơ quan điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, lực lượng cảnh sát kinh tế toàn tỉnh bám sát các chủ trương, chương trình, kế hoạch công tác, chủ động nắm, dự báo tình hình, kịp thời báo cáo, tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo giải quyết tình hình liên quan đến công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Tham mưu cho Ban Giám đốc xây dựng các điện chỉ đạo, kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh vi phạm, tội phạm nhiều lĩnh vực. Đặc biệt tham mưu, chủ trì chỉ đạo các tổ công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại theo kế hoạch 100 của Công an tỉnh và phối hợp tham mưu xây dựng kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong năm qua, đơn vị đã thụ lý điều tra 68 vụ, 84 bị can; tiếp nhận 8 vụ, 16 bị can về các tội huỷ hoại rừng, vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm, vận chuyển hàng cấm. Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, bắt giữ 178 vụ, 213 đối tượng vi phạm, tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Công tác điều tra xác minh được thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, đáp ứng tốt các yêu cầu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ.

Đại tá Võ Trọng Hải – UVBTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Võ Trọng Hải – UVBTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị thời gian tới phòng Cảnh sát kinh tế cần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa và phát hiện xử lý tội phạm trong lĩnh vực tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng cấm; làm tốt công tác xử lý tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố. Chủ động nắm chắc địa bàn, đối tượng, nghiên cứu dự báo tình hình, nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra...