Công an tỉnh Hà Tĩnh

Cổng thông tin điện tử

Công an tỉnh Hà Tĩnh

Chiều ngày 06/01/2019, Phòng CSGT tổ chức hội nghị tuyên truyền, ký cam kết cho các doang nghiệp vận tải hành khách, hàng hóa bằng xe ô tô, thuyền, phà trên địa bàn Hà Tĩnh, triển khai năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Thừa – Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh.

 
 

Thời gian qua Phòng CSGT đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn, đảm bảo hoạt động giao thông an toàn, thông suốt, kiềm chế, làm giảm TNGT. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là 1 trong những giải pháp quan trọng hàng đầu, có ý nghĩa quan trọng, then chốt, được quan tâm thực hiện. Tại hội nghị, đại diện 60 doanh nghiệp đã được nghe cán bộ phòng CSGT phổ biến về tình hình TTATGT trong thời gian qua, hậu quả nặng nề do TNGT gây ra. Đặc biệt các đại biểu đã được quán triệt các nôi dung của Luật phòng chống tác hại rượu bia, những điểm mới, chế tài tăng nặng mức phạt đối với các hành vi vi phạm về TTATGT, nhất là vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ quy đinh, các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT.

 
 

Hội nghị cũng đã nghe nhiều ý kiến phát biểu từ phía đại diện cho các doanh nghiệp vận tải, các doanh nghiệp đã nghi nhận những đóng góp to lớn của lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh nhà trong thời gian qua trong việc phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật ATGT cho cán bộ, công nhân viên, lái xe; xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm tạo tính răn đe, nghiêm minh trong việc chấp hành các quy định pháp luât. Đồng thời, các doanh nghiêp cam kết sẽ phổ biến quán triệt các nội dung đên từng nhân viên trong công ty, chấp hành đầy đủ các nội dung trong bản cam kết.

 
Đại tá Nguyễn Đình Thừa – Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Thừa – Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh  ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp vân tải cho sự phát triển kinh tế, xã hội, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vân chuyển hàng trên địa bàn tỉnh. Đ/c Phó Giám đốc nhấn mạnh: Chúng ta không chỉ dừng lại ở việc ký cam kết tại hội nghị này, mà sau đó, tôi đề nghị các doanh nghiệp sẽ có những động thái cụ thể hơn, thiết thực hơn nhằm đưa pháp luật về ATGT đi vào từng cán bộ, công nhân viên, đội ngũ lái xe của đơn vị mình như: Có quy định ràng buộc, yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm Luật giao thông; tuyệt đối không cho phép lái xe điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia, ma túy; chấp hành nghiêm quy định về bốc xếp hàng hóa, không để phương tiện chở quá khổ, quá tải, quá số người quy định... nhằm hạn chế tai nạn giao thông, đảm bảo giao thông được an toàn, thông suốt và thuận lợi.

 
 

Hội nghị đã tiến hành ký cam kết việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật cho 60 doanh nghiệp kinh doanh vận tải và phát động hưởng ứng năm an toàn giao thông năm 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Tin liên quan
   Thông tin hữu ích
   • THANH TRA: 069.29 28 111
   • CSGT: 069.29 28 299
   • TRỰC BAN: 069.29 26 112
   • TRỰC BAN HÌNH SỰ: 069.29 28 312
   • QL XUẤT NHẬP CẢNH: 069.29 28 672
   • - Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân vào ngày 20 hàng tháng.

   • - Nếu trùng vào ngày nghỉ thì chuyển sang ngày làm việc tiếp theo.

   Thống kê truy cập
   Thống kê: 103.297
   Online: 9