Tham gia buổi lễ khai giảng có đại diện chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể cùng đông đảo học viên đăng ký tham gia lớp học. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người dân.
Qua rà soát, trên địa bàn xã hiện nay vẫn còn nhiều người dân chưa có Giấy phép lái xe mô tô hạng A1. Vì vậy, việc tổ chức lớp đào tạo lần này nhằm tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy định pháp luật, đặc biệt là điều kiện bắt buộc khi tham gia giao thông bằng mô tô. Thời gian tới, các tổ chức đoàn thể xã, tổ trưởng các tổ dân phố sẽ tiếp tục vận động cán bộ, hội viên và người dân chưa có Giấy phép lái xe tích cực đăng ký tham gia các lớp đào tạo, sát hạch; đồng thời phối hợp với các cơ sở đào tạo được cấp phép để mở thêm nhiều lớp học, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con
Trung tá Nguyễn Anh Dũng, Phó trưởng Công an xã Đức Đồng cho biết: Thời gian tới, quyết tâm của địa phương phấn đấu đạt mục tiêu “100% công dân xã khi điều khiển phương tiện đều có Giấy phép lái xe theo quy định.
Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã được giáo viên hướng dẫn ôn luyện các phần thi lý thuyết và thực hành, chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch sắp tới. Hoạt động này không chỉ tạo thuận lợi cho người dân trong việc học và thi lấy Giấy phép lái xe, mà còn góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trên địa bàn xã Đức Đồng.