Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

160 cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu cứu người đợt 3 năm 2020

Sáng ngày 23-5, tại Công an huyện Kỳ Anh, Công an tỉnh đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2020. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện tỉnh, Tỉnh đoàn và lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thư của đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an về hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, Giám đốc Công an tỉnh đã phát động cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu tình nguyện.

Thượng tá Nguyễn Đình Vũ - Phó trưởng phòng PX03 phát biểu tại buổi lễ

Chỉ đạo các đơn vị chức năng tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về ý nghĩa của công tác hiến máu tình nguyện vì một xã hội khỏe mạnh, nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của Nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.

Đến nay đã có 1028 cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh đăng ký tham gia hiến máu. Chương trình hiến máu đợt 3 năm 2020 huy động nguồn máu của 160 cán bộ, chiến sỹ đến từ Công huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên và Công an thị xã Kỳ Anh.

Kết thúc chương trình hiến máu đợt này đã thu được 100 đơn vị máu, tạo nguồn dự trữ máu kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Ngay sau khi tiếp nhận máu, đơn vị tổ chức sẽ phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh phân bổ, quản lý và sử dụng nguồn máu đúng theo quy định.

Được biết từ đầu năm đến nay Công an tỉnh đã tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp tục duy trì rất hiệu quả Câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống" Công an Hà Tĩnh với số đơn vị máu hiến năm 2020 tới nay là gần 600 đơn vị máu.
Một số hình ảnh chương trình hiến máu:

Ngoài ra BTC đã kêu gọi CBCS các đơn vị quyên góp phòng chống dịch bệnh covid 19

Sỹ Quý