62 tài xế ở Hương Sơn vi phạm nồng độ cồn

Trong vòng 1 tháng (Từ 20/3 đến 20/4/2021), Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Đội CSGT-TT, Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã xử lý 62 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền hơn 185 triệu đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn 57 trường hợp.

Thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn của Bộ Công an và Công an Hà Tĩnh, Công an huyện Hương Sơn đã tiến hành nhiều đợt tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. 
 
Từ 20/3 đến nay, lực lượng CSGT - TT, Công an huyện Hương Sơn đã tiến hành 40 đợt tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn và tình trạng chở quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo của các phương tiện. Theo đó, lực lượng đã kiểm tra hàng trăm phương tiện các loại; phát hiện, xử phạt và tước bằng lái xe có thời hạn 57 trường hợp vi phạm nồng độ cồn với tổng mức phạt hơn 185 triệu đồng.
 
Ngoài ra, lực lượng còn tiến hành xử phạt 16 trường hợp vì chở hàng vượt quá chiều cao cho phép, vi phạm tải trọng, kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất xử phạt 50,3 triệu đồng
Theo ghi nhận, hầu hết người điều khiển các phương tiện đều chấp hành tốt hiệu lệnh của lực lượng CSGT, nghiêm túc phối hợp trong việc kiểm tra nồng độ cồn.
 
Bên cạnh việc xử lý nghiêm các vi phạm, lực lượng CSGT-TT Công an huyện Hương Sơn đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới người điều khiển các phương tiện giao thông nhất là Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Qua quá trình tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt, người dân cũng đã bắt đầu hình thành thói quen “nói không” với rượu bia khi tham gia giao thông; số lượng người vi phạm đang có dấu hiệu giảm dần.

Ánh Dương, Công an Hương Sơn