Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Bắt 6 đổi tượng tổ chức sử dụng, mua bán ma túy

Trung tá Trần Quang Đạt, Trưởng Công an huyện Vũ Quang cho biết: Công an huyện Vũ Quang đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để tiếp tục điều tra hành vi tổ chức sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy.


Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 07/05/2024, tổ công tác 238 Công an huyện Vũ Quang đang tiến hành tuần tra, kiểm soát khu vực TDP 3, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, phát hiện đối tượng Dương Quang Đạt (SN1993), trú tại thôn Tùng Quang, xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma tuý nên đã yêu cầu đổi tượng dừng xe và xét nghiệm chất ma tuý trong cơ thể. Kết quả đổi tượng dương tính với chất ma tuý (methamphetamine). Quá trình làm việc đối tượng khai nhận: Vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 07/5/2024, đối tượng cùng Nguyễn Văn Giảng, (SN 1982), trú tại thôn KimThọ, xã Quang Thọ đi mua 10 viên ma tuý (dạng hồng phiến) của đổi tượng Phạm Quốc Tuấn (SN 2000) trú tại thôn 4, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn. Sau đó, cả hai đổi tượng đã về tại nhà của Nguyễn Thái Quang (SN 1986), trú tại TDP2, thị trấn Vũ Quang và cùng Quang sử dụng hết 2 viên hồng phiến.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Quang đã tiến hành triệu tập hai đối tượng Giảng và Quang, tại cơ quan CSĐT 2 đối tượng đã khai nhận về toàn bộ hành vi của mình, Giảng đã giao nộp 8 viên hồng phiến còn thừa lại. Căn cứ vào tài liệu đã thu thập được, cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Quang tiến hành ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đổi với Phạm Quốc Tuấn và phối hợp với Công an huyện Hương Sơn tiến hành khám xét khần cấp chỗ ở của Tuấn tại thôn 4, xã Sơn Giang, huyên Hương Sơn.

Khi đến nhà Tuân phát hiện đối tượng đang có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy cùng với Phạm Thành Đô (SN 2002), trú tại thôn 4, xã Sơn Giang, huyện Vũ Quang. Quá trình khám xét thu được 3 viên nén màu hồng (đổi tượng khai là ma túy) và 3 bộ dụng cụ sử dung chất ma tuý và một số tang vật có liên quan. Tại cơ quan điều tra Tuấn khai nhhận mua số ma tuý trên của đối tượng Nguyễn Văn Thương (SN 2000), trú tại thôn Hà Trang, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, khi Tuấn đến nhà Thương có một nam thanh niên tên Toại đưa cho Tuấn 10 viên hồng phiến để Tuấn đưa cho Đạt và Giảng. Ngoài ra, Tuấn đã đưa 500.000 đồng  cho Thương để mua ma tuý cho Phạm Trung Hiểu (SN 2008), trú tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn để sử dụng tại nhà Tuấn


Quá trình điều tra mở rộng: Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập được, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 8/5/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Quang đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khần cấp đối với Nguyền Văn Thương và phối hợp với Công an huyên Hương Sơn tiến hành khám xétt khẩn cấp chổ ở của Thương tại thôn Hà Trung, vã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Quá trình khám xét thu giữ 21 viên hồng phiến, 1 bộ sử dụng mà túy và một số tang vật có liên quan.
 Công an huyện Vũ Quang đã triệu tập, bắt giữ 10 đôi tượng có liên quan, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 6 đổi tượng và đang tiếp tục điều tra và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
 

Quý Quang