Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Lực lượng Công an Hà Tĩnh ngày càng trưởng thành hùng mạnh và có bản lĩnh chính trị vững vàng

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 – 19/8/2020), Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Công an Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với Đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh về những kết quả thời gian qua và nhiệm vụ của lực lượng Công an Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Phóng viên: Thưa đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đồng hành với lực lượng Công an cả nước, 75 năm qua (19/8/1945 – 19/8/2020) dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Công an Hà Tĩnh đã trưởng thành về mọi mặt, cùng toàn quân, toàn dân trong tỉnh đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn, hoạt động của bọn phản cách mạng, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đánh giá như thế nào về kết quả đạt được của Công an Hà Tĩnh trong thời gian qua?
 
Đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ Công an Hà Tĩnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Nhân 75 năm ngày truyền thống CAND, cấp ủy, chính quyền Hà Tĩnh đánh giá cao về lực lượng Công an Hà Tĩnh đã có truyền thống vẻ vang chiến đấu và trưởng thành, tô thêm truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh. Truyền thống đó được xuyên suốt trong quá trình cách mạng, dù trong hoàn cảnh nào lực lượng Công an nhân dân luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và lòng tin của Nhân dân và thực sự lực lượng Công an Hà Tĩnh đã xứng đáng và góp phần qua trọng cho tình hình ổn định của tỉnh. Cùng với lực lượng vũ trang nói chung, Công an Hà Tĩnh trở thành nền tảng vững chắc cho sự ổn định, cho sự bình yên của Nhân dân. Tỉnh ổn định cần sự phát triển, ổn định chính là nhờ lực lượng vũ trang nói chung và đặc biệt là Công an nhân dân nói riêng.
 
Lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Công an Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong điều kiện khó khăn như Hà Tĩnh, điều này thể hiện, lực lượng Công an Hà Tĩnh ngày càng trưởng thành hùng mạnh và có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ và bản lĩnh để thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao; đồng thời cũng khẳng định “Công an từ nhân dân mà ra”. Chúng ta thấy rằng, mỗi chiến sĩ Công an chính là nòng cốt cho sự nghiệp bảo vệ ANTT và mỗi chiến sĩ Công an nhân dân cũng là một công dân mẫu mực, tiên tiến để bảo vệ ANTT. Chính vì vậy trong 15 năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn Hà Tĩnh đã dấy lên nhiều phong trào tốt, cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh xin ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được đặc biệt xuất sắc của Công an Hà Tĩnh, đồng thời, ghi nhận cao, biểu dương sự đồng thuận của Nhân dân, sự đùm bọc của Nhân dân và Nhân dân tham gia bảo vệ ANTQ, với các lực lượng trong khối nội chính nói chung, lực lượng vũ trang nói riêng, thành sức mạnh nói chung và chúng ta không bao giờ quên mối quan hệ của chúng ta với các tỉnh của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Công an Hà Tĩnh đảm bảo sự bền vững của tỉnh trong thời gian vừa qua.

Phóng viên: Thưa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, thời gian tới nhiệm vụ đảm bảo ANTT còn nhiều khó khăn và phức tạp, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, lực lượng Công an Hà Tĩnh cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như thế nào?

Hiện nay, chúng ta đang tổ chức Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng và cũng chính là thời điểm chúng ta đánh giá kết quả qua 5 năm qua; đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng, tư duy tầm nhìn cho sự phát triển trong thời gian tới. Đại hội XIII của Đảng sẽ diễn ra trong bối cảnh hết sức quan trọng, đối với tỉnh chúng ta đang chuẩn bị chu rất tích cực cho Đại hội tỉnh. Một điều đặt ra rất quan trọng cho lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng Công an nói riêng đó là cả nước, Đảng ta đang xây dựng một đất nước phát triển, hùng cường và giữ vững độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội. Trong điều kiện hiện nay, các thế lực thù địch cũng đang tìm mọi cách chống phá và tâm địa và nội dung quan trọng mà các thế thù địch đó là đẩy mạnh “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ; trong thời đại mới cuộc cách mạng 4.0, an ninh phi truyền thống và nhiều tác động khác, chính vì vậy đặt ra cho lực lượng Công an và toàn dân chúng ta cần phải thực hiện nghiêm và  luôn cảnh giác trước những âm mưu của thế lực thù địch để phá hoại Đảng, Nhà nước, phá hoại thành quả cách mạng của Đảng ta. Chính vì vậy, nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, cấp ủy Đảng, chính quyền mong muốn lực lượng Công an Hà Tĩnh kế thừa truyền thống vẻ vang 75 năm qua, tiếp tục xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh thật sự cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, để chúng ta đủ sức để trấn áp những thế lực phản động, chống phá Đảng, chống phá cách mạng.
 
Tư lệnh Quân khu 4 Trung tướng Nguyễn Doãn Anh chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh nhân ngày truyền thống

Muốn làm được điều đó, lực lượng Công an Hà Tĩnh phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn kiên định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để mỗi cán bộ, Đảng viên, chiến sĩ Công an thực sự gương mẫu, gần dân, tinh nhuệ trong công việc để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Lực lượng Công an phải làm tốt công tác quần chúng, gắn bó với Nhân dân, mật thiết với Nhân dân. Vì lực lượng Công an nhân dân từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà phục vụ, chính phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là nòng cốt cũng chính là Công an mà chúng ta tổ chức, thực hiện.
Mỗi cán bộ, đảng viên Công an Hà Tĩnh phải giữ được bản lĩnh của mình và đạo đức, phẩm chất. Mỗi chúng ta chắc còn hết sức nhớ lời căn dặn của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đối với lực lượng Công an nhân dân “Vinh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”, đây là chính là nội dung để mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh tự phê bình và phê bình, tiếp tục rèn luyện để cống hiến nhiều nhất cho Nhân dân, đảm bảo sự bình yên cho cuộc sống , góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội. Nhiệm vụ trước mắt rất quan trọng là lực lượng Công an bảo vệ tuyệt đối cho an toàn cho Đại hội Đảng các cấp và tham gia chống dịch Covid -19 đã có làn sóng thứ 2 tác động đến đất nước chúng ta. 
 
Tôi cũng mong rằng, tình quân dân và lực lượng Công an Hà Tĩnh luôn gắn bó máu thịt với Nhân dân và cũng mong Nhân dân đùm bọc tạo điều kiện cho lực lượng Công an đảm bảo cuộc sống bình yên của Nhân dân và an ninh của Tổ quốc, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trên đất nước chúng ta và tỉnh Hà Tĩnh phát triển bền vững trong thời gian tới.
 
Phóng viên: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy!

Lý Hùng - Anh Cường