Các hoạt động tri ân ngày Thương binh liệt sỹ

Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), Công an huyện Can Lộc tổ chức hành hương về các địa chỉ đỏ để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn do Thiếu tá Đặng Văn Đức -  Trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc... Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn vô hạn với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.
 


 
* Nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về lòng biết ơn, tri ân sâu sắc công lao của các thế hệ đi trước, Đoàn cơ sở PC07 đã ra quân tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7.
 

 
Tổ chức cho ĐVTN dâng hương, dâng hoa, dọn vệ sinh khu tượng đài liệt sỹ, chăm sóc các phần mộ, quét dọn trong và ngoài khu vực nghĩa trang Núi Nài, thành phố Hà Tĩnh và Đài tượng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh. Đồng thời, chỉnh trang, chăm lo vệ sinh Nhà thờ liệt sỹ Phan Đình Luận (nguyên là Phó Trưởng Phòng PC07 Công an Nghệ Tĩnh) tại xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ. Đoàn viên tham gia các hoạt động rất nhiệt tình, tích cực và có tinh thần trách nhiệm cao, thể hiện tấm lòng thành kính của mình đối với công ơn các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống hi sinh để bảo vệ cho Tổ Quốc. Qua đây, tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát PCCC đẹp trong lòng Nhân dân, đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Anh Đức - Văn Hợp