Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an – Ngân hàng phối hợp ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 65 triệu đồng

Công an huyện Can Lộc và Phòng giao dịch Vietinbank Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa phối hợp ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo qua mạng với số tiền 65 triệu đồng.

Theo đó, vào hồi 14 giờ ngày 29/02, ông  N.Đ.Q (SN 1958, trú ở thị trấn Nghèn, Can Lộc) đến phòng giao dịch để chuyển 65 triệu đồng vào số tài khoản người khác. Trong quá trình giao dịch, chị Phan Thị Mai Phương - nhân viên ngân hàng Vietinbank đã phát hiện nhiều điểm bất thường nên nghi vấn ông Q. bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã giải thích, cung cấp các vụ việc lừa đảo tương tự đồng thời liên hệ Công an huyện Can Lộc để thông báo sự việc.
Quá trình làm việc với cơ quan Công an, ông Q. cho biết, bản thân bị một người gọi điện thoại tự xưng là cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đang điều tra vụ rửa tiền, mà ông Q. có liên quan số tiền là 2 tỷ đồng. Đối tượng yêu cầu ông Q. chuyển hết số tiền trong tài khoản tiết kiệm vào tài khoản đối tượng cung cấp, đồng thời không được nói sự việc với bất kỳ ai.

Do sợ hãi nên ông Q. đã đến Phòng giao dịch Vietinbank Can Lộc để chuyển số tiền 65 triệu đồng như đối tượng yêu cầu. Sau khi được cán bộ Công an huyện Can Lộc và cán bộ Vietinbank Can Lộc giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, ông Q. đã hiểu rõ và dừng giao dịch.
Qua vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng tội phạm trên không gian mạng; hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin đồng thời đề nghị các ngân hàng, người dân thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Anh Đức - CACL