Công an Can Lộc: Tuyên truyền pháp luật cho hơn 10.000 học sinh, Đoàn viên thanh niên

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ ANTT dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với phương châm "đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế gia tăng tội phạm"; trong thời gian qua, Công an huyện Can Lộc đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 28 buổi tuyên truyền pháp luật cho hơn 6.800 học sinh thuộc các trường THCS, THPT và gần 4.000 đoàn viên thanh niên của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh, đoàn viên thanh niên đã được phổ biến, truyền đạt những kiến thức cần thiết liên quan đến các chủ đề nóng như quy định mới của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Luật an ninh mạng; Luật giao thông đường bộ và chủ đề ma tuý với học đường. Đặc biệt các em đã được phổ biến các nội dung cơ bản của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Từ đó có nhận thức đúng đắn hơn về các hành vi bị nghiêm cấm; các trường hợp bắn pháo hoa nổ và quy định về cho phép các cơ quan, tổ chức, cá nhân được sử dụng pháo.

Bên cạnh đó trước làn sóng ồ ạt của những hệ luỵ tiêu cực từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0, các em cũng đã được cán bộ Công an huyện trang bị kỹ năng nhận diện những thông tin xấu độc, tin giả trên mạng xã hội để chủ động bảo vệ mình trước các chiêu trò của các đối tượng phạm tội trên không gian mạng. Đồng thời, trong thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần, các em cũng được phổ biến về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, nắm được các kỹ năng tham gia giao thông đường bộ, góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, nhân ái, thân thiện. Các cán bộ tuyên truyền cũng đã bổ trợ cho các em những kiến thức cần thiết để nhận biết các loại ma tuý, tác hại và hậu quả của các loại chất gây nghiện này đối với con người, xã hội.


Qua đó giúp các em học sinh, đoàn viên thanh niên có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy”, và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma tuý. Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu thông qua các hình ảnh, clip ngắn, trao đổi bằng hỏi đáp, đố vui… đã giúp các em học sinh dễ dàng hiểu và ghi nhớ các kiến thức pháp luật được truyền đạt. Trong buổi tuyên truyền, các em không chỉ lắng nghe mà còn có sự tương tác, tích cực phát biểu, trả lời câu hỏi và trao đổi các vấn đề một cách sôi nổi, hào hứng. Công tác tuyên truyền pháp luật về tận địa bàn cơ sở trong suốt thời gian qua của Công an huyện Can Lộc được chính quyền địa phương và nhân dân nhiệt tình ủng hộ, đánh giá cao. Kết quả công tác không chỉ giúp người dân nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật mà còn là cơ sở để phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Cao Trang - CACL