Công an Hà Tĩnh đảm bảo an ninh trật tự sau trận chung kết bóng đá nam Seagame 31

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động cổ vũ, ủng hộ của người dân trước, trong và sau trận chung kết bóng đá nam giữa đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Thái Lan trong khuôn khổ Seagame 31 diễn ra lúc 19 giờ ngày 22/5/2022. Công an Hà Tĩnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, biện pháp đảm bảo ANTT, trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường và khu vực trọng điểm, nhất là thời điểm sau trận chung kết.

Trong đó, Công an Hà Tĩnh đã tăng cường hàng trăm CBCS từ các phòng nghiệp vụ xuống phối hợp đảm bảo ANTT tại các huyện, thành phố; đặc biệt, chỉ đạo các đơn vị Công an trong toàn tỉnh triển khai phương án, kế hoạch, huy động lực lượng, phương tiện, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối.
 

Người dân đổ bộ ra các trục đường tổ chức ăn mừng đội tuyển Việt Nam sau chiến thắng
Đặc biệt, trong không khí hứng khởi của các cổ động viên tổ chức ăn mừng sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, Công an các huyện, thành phố tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức hướng dẫn, phân luồng, điều tiết, không để xảy ra ùn tắc giao thông; tuyệt đối không để xảy ra đua xe trái phép, nhất là tại các khu vực công cộng, trung tâm các thành phố, các tuyến đường trọng điểm. Tuyên truyền, nhắc nhở người dân cổ vũ và thể hiện tình yêu bóng đá một cách văn minh, văn hóa và an toàn, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tránh ùn tắc và tai nạn giao thông.
 

Lực lượng Công an Hà Tĩnh tổ chức phương án đảm bảo ANTT, TTATGT sau trận đấu
Các đơn vị chủ động phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, giải tán đám đông; sẵn sàng lực lượng, phương tiện kịp thời giải quyết có hiệu quả các tình huống phức tạp khi có yêu cầu; nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động gây rối an ninh, trật tự, các đối tượng xấu lợi dụng cổ vũ cướp giật, trộm cắp tài sản, tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, nhất là tại khu vực thành, các địa bàn trọng điểm có nguy cơ cao hình thành "điểm nóng" về an ninh, trật tự.  Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất ANTT và ATGT, các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục…
 
Tổ chức phân luồng giao thông tại các khu vực trung tâm của thành phố
Do triển khai đồng bộ, có hiệu quả các phương án đảm bảo ANTT nên tình hình trên địa bàn Hà Tĩnh sau trận đấu tuyệt đối an toàn, không để xảy ra tình trạng mất ANTT, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, tai nạn và ùn tắc giao thông xảy ra.
 

Người dân hứng khởi với các màn ăn mừng trên các tuyến đường Hà Tĩnh


Công an TP Hà Tĩnh kịp thời triển khai phương án bảo đảm ANTT trên địa bàn

Nga Nguyễn