Công an huyện Kỳ Anh xử phạt 10 triệu đồng đối với đối tượng đưa thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid- 19

Ngày 10/4, Công an huyện Kỳ Anh ra quyết định xử phạt đối với D.T.H.N (sinh năm 1993, Quê quán: Kỳ Văn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với số tiền 10 triệu đồng về hành vi đưa thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh COVID-19.


D.T.H.N tại cơ quan Công an 
Trước đó, vào ngày 03/4/2020, đối tượng N đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình, đưa những thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid trên dịa bàn huyện. Cụ thể: “ tại địa bàn thôn Trường Lạc, xã Kỳ Tân đã có người nhiễm Covid-19”, “có kết quả dương tính” làm cho nhiều người hoang mang về tình hình dịch bệnh COVID-19.
Sau khi những thông tin trên được đăng tải, lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã mời D.T.H.N đến làm việc. Tại cơ quan Công an, chủ tài khoản này thừa nhận nội dung mình cung cấp trên mạng xã hội là sai sự thật, gây hoang mang cho dư luận và hứa sẽ không tái phạm. Hành vi tung tin sai sự thật của D.T.H.N đã vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ. Công an huyện Kỳ Anh đã hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định xử phạt với số tiền 10.000.000đ (mười triệu đồng). 
Hiện trên địa bàn huyện Kỳ Anh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19; để chung tay chống lại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới rất cần có sự chung sức, đồng lòng của nhân dân nêu cao tình thần cảnh giác, lên án những hành vi tuyên truyền thông tin sai sự thật, góp phần loại bỏ thông tin tiêu cực, xây dựng một không gian mạng lành mạnh, hữu ích cho xã hội.

CAKA