Công an Thạch Hà tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý xe quá tải trọng

Xe quá khổ, quá tải lưu thông trên nhiều tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình, hư hỏng cho nhiều tuyến đường và ô nhiễm môi trường. Vì lợi nhuận, không ít lái xe, chủ phương tiện, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ôtô đã cơi nới thành thùng và lợi dụng những khi vắng bóng lực lượng chức năng, đêm tối để vận chuyển đất, đá, vật liệu xây dựng quá tải trọng. 


Thực trạng trên đã được nhiều cử tri ở huyện Thạch Hà phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri cũng như tại các kỳ họp HĐND các cấp. 
Tiếp nhận thông tin, lực lượng CSGT Công an huyện Thạch Hà đã khảo sát các tuyến đường, bố trí lực lượng, phương tiện cùng các trang thiết bị kỹ thuật thiết yếu, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn và tự ý cải tạo phương tiện để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên các tuyến đường. 
 

Việc xử lý được thực hiện tại các khu vực, địa bàn tập trung nhiều công trình xây dựng, đầu mối bốc xếp, trung chuyển hàng hoá, khai thác  đất, đá trên địa bàn...
 
Tuy nhiên trong quá trình thực thi nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn, các trang, thiết bị hỗ trợ cho công tác tuần tra còn thiếu, lực lượng thực thi nhiệm vụ mỏng, không thể tuần tra, thực hiện nhiệm vụ tại nhiều điểm trong một buổi; Các lái xe, chủ xe "báo động cho nhau “ khi phát hiện chốt kiểm tra của lực lượng chức năng nên hầu hết đã né tránh, chuyển hướng di chuyển.

HỒ QUANG