Công an Thạch Hà triển khai giai đoạn 2 "chiến dịch" cấp thẻ Căn cước công dân

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an và Công an tỉnh về triển khai chiến dịch cấp thẻ CCCD, Công an huyện Thạch Hà đã hoàn thành giai đoạn 1 với việc thành lập các tổ lưu động xuống địa bàn cơ sở và các trường học làm hồ sơ cấp thẻ CCCD cho hơn 90.000 công dân trên địa bàn huyện. Để hoàn thành việc cấp thẻ CCCD cho gần 127.000 công dân đủ 14 tuổi trở lên (bao gồm cả số học tập, lao động ở nước ngoài và ngoại tỉnh), Công an huyện Thạch Hà đã rà soát những công dân ốm đau, già yếu, người khuyết tật, không thể đi lại được để triển khai giai đoạn 2 bằng việc đến tận nhà để thực hiện các thủ tục cấp thẻ CCCD cho những trường hợp trên.

Kết thúc giai đoạn 1, sau khi các tổ cấp thẻ CCCD lưu động đã đi qua 22/22 xã, thị trấn với sự cố gắng nỗ lực, khắc phục khó khăn, gian khổ làm việc 24/24 của lực lượng tham gia chiến dịch, bằng việc sáng tạo ra những phương pháp, cách làm khoa học, nâng cao hiệu suất thu nhận hồ sơ, Công an huyện Thạch Hà là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD với hơn 90.000 công dân được thu nhận hồ sơ. 

Từ ngày 09/5, "chiến dịch" cấp thẻ CCCD tại huyện Thạch Hà sẽ chuyển sang trạng thái mới, cách làm mới. Theo đó, ngoài duy trì một điểm  tại Kho bạc cũ để cấp thẻ CCCD cho những công dân trong giai đoạn 1 đi làm ăn xa hoặc bận việc gia đình không thể đến làm CCCD, Công an huyện Thạch Hà thành lập 3 tổ lưu động phụ trách 3 vùng Biển Ngang, Tây Nam, Bắc Hà đến tận nhà làm thủ tục cho những người tàn tật, ốm đau, bệnh tật, không đi lại được. 

Nhiều cụ ông, cụ bà đã bước vào cái tuổi xưa nay hiếm, không còn minh mẫn, lãng tai nên việc hướng dẫn, thu thập thông tin, chụp hình ảnh, lấy dấu vân tay… gặp khó khăn. Song bằng tình cảm, tinh thần trách nhiệm hết lòng phục vụ Nhân dân, các Tổ lưu động đã phối hợp nhịp nhàng với lực lượng Công an xã, thị trấn và cán bộ tại các thôn, tổ dân phố để linh hoạt, sáng tạo trong từng bước thực hiện. Đây là một việc làm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, càng thắt chặt mối đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà với Nhân dân.

Hồ Quang - CATH