Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an thành phố bắt giữ đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Công an thành phố Hà Tĩnh đã bắt giữ đối tượng Tô Văn Cho (1994), trú tại Mai Vĩnh, Vĩnh Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế khi đang lẩn trốn sau khi tiêu thụ thành công chiếc xe máy vừa chiếm đoạt được tại TP Hà Tĩnh.

Vào ngày 19/07/2020, Công an thành phố Hà Tĩnh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại gia đình ông Kiều Đình Hà (1960), trú tại TDP Tân Quý, phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh, tài sản bị chiếm đoạt gồm 1 xe máy mang nhãn hiệu Yamaha Exciter màu xanh, mang biển kiểm soát 38P1-38.352. Đối tượng thực hiện hành vi trên là Tô Văn Cho (1994), trú tại Mai Vĩnh, Vĩnh Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

Chiếc xe máy bị đối tượng Tô Văn Cho lạm dụng chiếm đoạt tài sản
 
Trước đó, đối tượng Cho đã thuê trọ tại gia đình nhà ông Hà, tạo dựng quan hệ, tiếp cận chủ nhà để đề nghị mượn xe máy phục vụ nhu cầu đi lại của cá nhân. Sau khi mượn xe máy thành công, đối tượng đã cầm cố tài sản và bỏ trốn vào Huế.

Lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng Tô Văn Cho

 
Sau khi tiếp nhận tin báo của người bị hại, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an phường Thạch Quý tiến hành triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ theo dấu đối tượng và tiến hành truy bắt. Quá trình theo dấu đối tượng vô cùng khó khăn vì đây là đối tượng không cư trú trên địa bàn, thủ đoạn hoạt động của đối tượng vô cùng tinh vi.
Tuy nhiên bằng việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp của các đơn vị, Công an thành phố Hà Tĩnh đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Cho đang lẩn trốn ở Mai Vĩnh, Vinh Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế. Trước những chứng cứ mà lực lượng Công an đưa ra, đối tượng Cho đã cúi đầu nhận tội v hành vi của mình.
Công an thành phố Hà Tĩnh đã lập hồ sơ khởi tố, xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

CATP