Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an xã chính quy bám cơ sở chung sức chống dịch

Trước tình hình dịch COVID - 19 có những diễn biến nhanh và phức tạp, lực lượng Công an xã chính quy Công an Hà Tĩnh trong những ngày này đã bám địa bàn, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại địa phương, thể hiện rõ tinh thần là điểm tựa cho nhân dân trong cuộc chiến đầy khó khăn này.


Công an xã Thạch Đài 
kịp thời hướng dẫn, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh
 
Ngay từ đầu tháng 3 khi dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, Công an xã Thạch Đài đã có những buổi tuyên truyền đến bà con nhân dân trong xã. Với quyết tâm không để dịch bệnh lây lan tới địa bàn, lực lượng công an đã có nhiều biện pháp cứng rắn và hiệu quả trong kiểm tra kiểm soát người dân chấp hành nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Chỉ tính riêng cuối tháng 3 đến nay, Công an xã Thạch Đài đã xử lý nghiêm 5 trường hợp không đeo khẩu trang, xử phạt nghiêm nhóm 5 đối tượng tụ tập sử dụng kích điện trái phép. Nhờ đó, người dân xã Thạch Đài ngày một ý thức hơn trong việc phòng chống dịch Covid19.
 

các kỹ năng phòng chống dịch cho nhân dân trong xã

Đại úy Nguyễn Tiến Bình – Trưởng Công an xã Thạch Đài chia sẻ: "Cùng với các tổ chức đoàn thể, lực lượng Công an xã đã vận động, triển khai ký cam kết tạm dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh, hàng quán trên địa bàn. Ngoài đảm bảo ANTT, chúng tôi cũng phối hợp thường xuyên với các lực lượng chức năng kiểm tra, chốt chặn các nơi đông dân cư của xã. Trên địa bàn các trường hợp đi làm ăn xa về chúng tôi cũng đã nắm kịp thời và báo cáo với ban chỉ đạo. Hiện nay trên địa bàn không có trường hợp nào có biểu hiện nghi ngờ"
 

Công an xã Thạch Sơn đảm bảo an toàn các khu cách ly trên địa bàn

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và mệnh lệnh 02 của Bộ trưởng Bộ Công an, Tại huyện Thạch Hà, lực lượng Công an xã chính quy trong những ngày này đã bám địa bàn, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại địa phương, thể hiện rõ tinh thần là điểm tựa cho nhân dân. Công an xã đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân. Đồng thời, thành lập tổ liên ngành tuần tra khép kín tại địa bàn. Các tổ tuần tra hoạt động luân phiên liên tục trong ngày, thường xuyên trực chốt tại các trục đường trong xóm, khi phát hiện có phương tiện đi qua sẽ cho dừng xe lại để kiểm tra và đo thân nhiệt. Lực lượng Công an xã còn tích cực tham mưu, phối hợp cấp ủy chính quyền các phương án phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất.
 

Công an xã Thạch Ngọc lắp đặt camera tạm thời theo dõi an ninh xung quanh khu vực cách ly

Dù mới tăng cường về cơ sở còn nhiều khó khăn nhưng Công an thị trấn Đồng Lộc đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong phòng, chống dịch tại cơ sở, Công an thị trấn Đồng Lộc đã phân công cán bộ thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ các trường hợp trong diện đang cách ly tại gia đình, tổ chức cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn ký cam kết đồng loạt đóng cửa, tạm dừng hoạt động, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời đã tiến hành xử phạt nhóm 4 người tụ tập uống rượu, còn thách thức, lăng mạ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ với mức phạt hơn 3 triệu đồng dù trước đó đã nhiều lần tuyên truyền nhắc nhở.
Thực hiện đúng nguyên tắc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, kịp thời, không để sót lọt tội phạm, lực lượng Công an xã tại huyện Can Lộc đã bám địa bàn gần như 24/24h trong những ngày dịch Covid có diễn biến phức tạp. Phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn cho các khu cách ly đóng trên các địa bàn xã đồng thời tuyên truyền cho bà con nắm được chủ trương của Đảng, Nhà nước cũng như của cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh để nhân dân yên tâm, không hoang mang trước những luận điệu xuyên tạc về dịch bệnh của một số đối tượng trên địa bàn.

 

Lãnh đạo Công an huyện Can Lộc chỉ đạo lực lượng Công an xã trên địa bàn phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh an toàn các điểm cách ly

Ông Hoàng Đình Nhiệm trú tại khối 12 thị trấn Nghèn, Can Lộc cho biết: "Sau khi có buổi tuyên truyền của công an xã, lực lượng Công an xã đã xuống để tuyên truyền tới bà con nhân dân thì chúng tôi đã hiểu rõ được phần nào và chúng tôi sẽ cùng nhau tuyên truyền tới bà con nhân dân trong thônm sẽ thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh".

Sau 14 ngày thực hiện cách ly xã hội, hầu hết các cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu trên địa bàn các xã đã nghiêm túc tạm dừng hoạt động. Lượng người đi lại trong các khu vực rất hạn chế. Tại các chợ dân sinh, lực lượng công an luôn có mặt để kiểm tra, nhắc nhở. Người dân cũng chấp hành tốt việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn trong quá trình mua bán. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các xã cũng được đảm bảo, trình trạng trộm cắp, gây rối trật tự gần như không còn.

Công an thị trấn Đồng Lộc tuyên truyền cho nhân dân trong xã chấp hành nghiêm các quy định của chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid 19

Ông Bùi Huy Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết: “Địa phương chúng tôi rất ghi nhận sự đóng góp của lực lượng Công an xã thời gian vừa qua. Đặc biệt trước tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp các đồng chí Công an xã đã thường xuyên bám sát địa bàn cùng với các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền cho nhân dân về công tác phòng chống dịch covid-19 và làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong xã đánh giá cao việc làm của các đồng chí Công an xã”.

Dù cuộc chiến chống dịch vẫn còn nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần, trách nhiệm, bám dân, bám cơ sở sự có mặt của lực lượng Công an xã chính quy đã tạo thêm niềm tin, là chỗ dựa cho bà con trong cuộc chiến phòng chống dịch./.

 

Ngà Quý