Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công điện về việc ứng phó với vùng áp thấp trên Biển Đông và mưa lớn

Văn phòng Bộ Công an vừa có Công điện số 22/CĐ-V01 gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) Công an các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Cà Mau.

Nội dung Công điện:

Ngày 19/11/2022, vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông đã có gió đông bắc mạnh cấp 6. Ngoài ra, xuất hiện vùng rãnh áp thấp ở phía Nam. Dự báo trong 24h tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng mạnh thêm; từ ngày 19-21/11/2022, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Với yêu cầu chủ động ứng phó với vùng áp thấp và mưa lớn, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) đề nghị Ban Chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

1. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai - Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với vùng áp thấp và mưa lớn.

2. Sẵn sàng các điều kiện, lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự, kiểm soát, điều tiết, phân luồng giao thông, tổ chức cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ địa phương di dời, sơ tán dân khi có yêu cầu. Chủ động các phương án phòng, chống thiên tai trong cơ quan, đơn vị Công an; bảo đảm an toàn các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ của lực lượng Công an nhân dân.

3. Các đơn vị làm tốt công tác truyền thông, kịp thời thông tin về hình ảnh, hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng chống thiên tai. Tổ chức tốt công tác trực ban, trực chỉ huy, bảo đảm lực lượng, phương tiện sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống thiên tai. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Văn phòng Bộ (SĐT: 069.2341042, 0913.555.323; Fax: 069.2341044)./.

BBT