Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công tác nghỉ dưỡng phải đáp ứng yêu cầu nâng cao sức khỏe, tái sản xuất sức lao động

Sáng 28/2, tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác nghỉ dưỡng trong CAND năm 2023, triển khai công tác năm 2024. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ, đại diện Ban giám đốc và lãnh đạo Phòng Hậu cần Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, quản lý các nhà nghỉ dưỡng, đại diện Ban giám đốc các nhà nghỉ dưỡng trong CAND…

Thiếu tướng Phạm Văn Sơn, Cục trưởng Cục Hậu cần (Bộ Công an) chủ trì hội nghị, nhấn mạnh: Hội nghị nhằm tổng kết thực tiễn, rút kinh nghiệm, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với thực tế nhằm thực hiện tốt chế độ, chính sách về nghỉ dưỡng, các quy định về công tác nghỉ dưỡng hàng năm trong CAND…

Tổng kết và triển khai công tác nghỉ dưỡng trong CAND -0
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo của Cục Hậu cần, trong năm 2023, các nhà nghỉ dưỡng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị về đón tiếp, phục vụ cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đi nghỉ dưỡng, đi công tác, hội nghị, hội thảo, tập huấn, các đoàn khách trong nước và quốc tế của Bộ Công an; nhiều nhà nghỉ dưỡng đã tổ chức thực hiện các dịch vụ phù hợp, theo quy định, đưa kết quả hoạt động, công suất sử dụng giường, phòng đạt hiệu quả đáng khích lệ.

Với thái độ phục vụ chu đáo, tận tình của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà nghỉ dưỡng với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”; CBCS đến nghỉ đã đánh giá cao tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên các nhà nghỉ dưỡng; thực hiện bố trí, sắp xếp phòng nghỉ hợp lý, đúng thành phần, đúng chế độ.

Kết quả hoạt động sự nghiệp của một số nhà nghỉ dưỡng vượt số dự toán thu, nộp ngân sách Nhà nước do Bộ Công an giao thu đầu năm. 

Tổng kết và triển khai công tác nghỉ dưỡng trong CAND -0
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến trao Bằng khen của Bộ Công an tặng một số tập thể, cá nhân.

Tại Hội nghị, lãnh đạo một số nhà khách, nhà nghỉ dưỡng đã tham luận, nêu bật những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc; đề xuất Cục Hậu cần kiến nghị lãnh đạo Bộ Công an bổ sung kinh phí để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, sửa chữa, nâng cấp các nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến khẳng định, nghỉ dưỡng là chế độ đãi ngộ của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đối với CBCS và thân nhân nhằm động viên, khích lệ, phục hồi, nâng cao sức khỏe và một khâu quan trọng của quá trình tái sản xuất sức lao động cho CBCS yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.  

Tổng kết và triển khai công tác nghỉ dưỡng trong CAND -0
Thiếu tướng Phạm Văn Sơn, Cục trưởng Cục Hậu cần trao Giấy khen của Cục tặng các tập thể, cá nhân.

Để nâng cao chất lượng công tác nghỉ dưỡng, góp phần phục vụ xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu các đơn vị và Công an các địa phương cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các quy định của Bộ về các chế độ chính sách đối với CBCS; nghiên cứu, đề xuất ban hành văn bản quy định về công tác nghỉ dưỡng trong CAND phù hợp với yêu cầu thực tiễn trong tình hình hiện nay như tiêu chí, tiêu chuẩn dịch vụ…

Các đơn vị xây dựng quy chế phối hợp trong quản lý, vận hành để tập trung khai thác tiềm năng, phát huy được nguồn lực của các nhà nghỉ dưỡng đặt trong tổng thể quy hoạch, chiến lược về văn hóa, du lịch của từng vùng, miền và địa phương. Tăng cường kết hợp đa dạng dịch vụ giải trí, chăm sóc sức khỏe trong hoạt động nghỉ dưỡng để mỗi kỳ nghỉ dưỡng của CBCS thật sự đem lại hiệu quả nâng cao sức khỏe, đáp ứng yêu cầu công tác.

Tổng kết và triển khai công tác nghỉ dưỡng trong CAND -0
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến và các đại biểu tại hội nghị.

Tập trung triển khai có hiệu quả Đề án sắp xếp, phát triển hệ thống nhà khách, nhà nghỉ dưỡng trong CAND đến năm 2030 nhằm tạo đột phá cho công tác nghỉ dưỡng. Trong đó, ưu tiên lựa chọn một số nhà nghỉ dưỡng có lợi thế, tiềm năng phát triển để tập trung đầu tư làm điểm nhấn về thương hiệu, phục vụ mục tiêu dài hạn.

Bên cạnh đó, rà soát đánh giá kỹ thực trạng hoạt động của các nhà nghỉ dưỡng, để xuất chuyển đổi mục đích sử dụng để tránh lãng phí cơ sở vật chất và nhân lực. Khẩn trương hoàn thành xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng các nhà khách, nhà nghỉ dưỡng trong CAND nhằm tiếp tục kiện toàn và tăng cường công tác quản lý các nhà khách, nhà nghỉ dưỡng trong CAND.

Chủ động đề xuất cơ chế khai thác tiềm năng, lợi thế của các nhà nghỉ dưỡng hiện nay để tổ chức hoạt động tận thu, có kinh phí tái đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị, đồng thời quan tâm thực hiện tốt chính sách nguồn nhân lực tăng thu nhập cho người lao động tại các nhà nghỉ dưỡng.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng yêu cầu các cục nghiệp vụ và Công an các địa phương phối hợp Cục Quản lý xây dựng và Doanh trại sớm hoàn thành các phương án sử dụng đất kết hợp hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế tại các nhà nghỉ dưỡng trình lãnh đạo Bộ phê duyệt làm cơ sở xây dựng các phương án hoạt động, phát triển các nhà nghỉ dưỡng…

CAND