Đảm bảo 100% quân số trực phòng chống lụt bão trên địa bàn

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công tỉnh tại buổi làm việc tại Công an huyện Kỳ Anh và Công an Thị xã Kỳ Anh về công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn vào ngày 18/10/2020.

 Dự báo, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với rìa Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục khoảng 14 - 17 Vĩ độ Bắc có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc nên từ hôm nay đến ngày 21/10 Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến 400 - 700mm, có nơi trên 700mm. Lũ trên các sông khu vực Hà Tĩnh tiếp tục lên và khả năng lên trên mức báo động 3, nguy cơ xẩy ra lũ đặc biệt lớn.
 

Đoạn đường qua thôn Lạc Thắng, xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh bị sạt lở, các phương tiện giao thông đi lại nguy hiểm
 
Tại huyện Kỳ Anh, mưa lớn kèm theo gió to đã làm cho xã Lâm Hợp, Kỳ Thượng, Kỳ Sơn, Kỳ Lạc… xẩy ra ngập lụt, các phương tiện giao thông đi lại rất nguy hiểm, tuyến giao thông huyết mạch nối các xã đã bị cắt đứt, nhiều thôn bị cô lập: thôn Xuân Tiến, Lạc Thanh, Lạc Thắng,…
 

 
Để chủ động trong các công tác phòng chống bão lụt trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các lực lượng tiếp tục theo dõi, nắm tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết. Đảm bảo quân số trực 100%. Công an huyện Kỳ Anh theo dõi, kịp thời phát hiện các điểm sạt lở trên địa bàn nhằm giúp người dân và phương tiện qua lại thông suốt và an toàn.
 

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão lụt tại khu công nghiệp Formosa

 
Tại Thị xã Kỳ Anh, tính từ sáng ngày 16/10/2020 đến nay, trên địa bàn có gió to, gió trung bình lớn nhất đo được tại Trạm Kỳ Anh lúc 23h40’ ngày 16/10/2020 là 11,8m/s (cấp 6), gió giật cấp 17,5m/s (cấp 8). Mực nước các hồ chức tính đến ngày 18/10/2020 có xu hướng gia tăng. Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, lực lượng Công an Thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với các cấp các ngành, địa phương chủ động kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn. Công tác tuyên truyền vận động, giúp đỡ nhân dân các địa bàn xung yếu, những nơi nước biển có thể dâng cao di dời đã được các đơn vị thực hiện theo phương án. Thực hiện lệnh trực đảm bảo quân số trực 100%, để khi có tính huống sẵn sàng tìm kiếm cứu nạn.
 

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tình hình mưa lũ tại khu bè nổi xã Kỳ Lợi

 
Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu CBCS trực 100% quân số, chỉ đạo lực lượng CBCS các đội nghiệp vụ và Công an xã nắm tình hình địa bàn, nhất là tập trung tại các địa bàn trọng yếu có nguy cơ lũ lớn và sạt lở giải quyết kịp thời khi có tình huống, vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra với phương châm “4 tại chỗ”. Ngoài ra, Công an Thị xã tăng cường phối hợp với UBND các xã tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các xã để nhân dân chủ động phòng chống, ứng phó với mưa lũ.

Nhung - Quý