Sẵn sàng đảm bảo tốt ANTT tại khu cách ly tập trung Cổng B, huyện Hương Sơn

Ngày 9/1, đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống Covid - 19 tại Công an huyện Hương Sơn và công tác chuẩn bị các mặt đảm bảo ANTT của các đơn vị tại khu vực cách ly Cổng B, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn. Cùng đi có lãnh đạo các phòng chức năng và lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn.

Trước dự báo trong những ngày tới hàng trăm công dân ở nước ngoài sẽ về quê ăn tết qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, cùng với đó là điểm cách ly tập trung tại Mitraco, thuộc phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh hiện đã hết chỗ nên người cách ly sẻ được chuyển đến cách ly tại khu cách ly tập trung Cổng B, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn. Trước tình hình đó Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an huyện Hương Sơn huy động lực lượng, phương tiện triển khai các mặt công tác đảm bảo ANTT. Theo đó, Công an tỉnh xây dựng và ban hành kế hoạch về đảm bảo ANTT, phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị, từng thành viên trong tổ ANTT, với nhiệm vụ sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực cách ly, chủ động phòng ngừa, xử lý các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến ANTT, đảm bảo trật tự an toàn giao thông...
 

Đồng chí Đặng Hoài Sơn làm việc với các lực lượng  phòng, chống Covid - 19 tại huyện Hương Sơn

 
Làm việc với lãnh đạo các lực lượng và tổ công tác, đồng chí Đặng Hoài Sơn đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng Công an huyện Hương Sơn, Phòng Cảnh sát Cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông trong thời gian qua củng như công tác chuẩn bị đảm bảo ANTT khu cách ly sẵn sàng đón người dân trong thời gian tới. Nhắc lại tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ "Chống dịch như chống giặc" đồng chí Đặng Hoài Sơn đề nghị các lực lượng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Ngoài kế hoạch của Công an tỉnh thì các lực lượng tham gia đảm bảo ANTT tại khu cách ly cần xây dựng phương án cụ thể để triển khai thực hiện. Quá trình triển khai đảm bảo phối hợp chặt chẽ, thống nhất, kịp thời giữa các lực lượng, cơ quan có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, đảm bảo việc cách ly diễn ra theo đúng kế hoạch. Đồng thời, các lực lượng tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trong và ngoài khu vực cách ly chấp hành nghiêm túc quy định về công tác phòng, chống Covid-19.
 

Đồng chí Đặng Hoài Sơn giao nhiệm vụ cho các lực lượng

 
Ngoài ra, để phòng chống dịch Covid - 19 trong thời gian tới đồng chí Đặng Hoài Sơn yêu cầu Công an huyện Hương Sơn cần tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm công điện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phân công, bố trí cán bộ, chiến sĩ theo từng địa bàn, lĩnh vực và công an xã phối hợp với chính quyền các địa phương tăng cường quản lý cư trú trên địa bàn không để sót, lọt các trường hợp nhập cảnh trái phép; nắm chắc mọi di biến động về nhân, hộ khẩu, nhất là người từ địa phương khác đến... để có biện pháp quản lý, theo dõi. 

Các lực lượng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ

 
Được biết, đến thời điểm này, tại khu cách ly tập trung Cổng B, Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn mọi công việc cơ bản sẵn sàng để tiếp nhận được hơn 300 công dân vào cách ly khi có yêu cầu.
 

Lực lượng CSGT Công an tỉnh tiếp nhận công dân từ cửa khẩu Cầu Treo về điểm cách ly đảm bảo an toàn 

Sỹ Quý