Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Đăng ký để trải nghiệm hoạt động phòng cháy, chữa cháy ở Hà Tĩnh

Người dân Hà Tĩnh sẽ được hướng dẫn các kỹ năng, trải nghiệm thực hành, vận hành các thiết bị phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) từ cơ bản tới hiện đại.

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4/10/1961 - 4/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC (4/10/2001 - 4/10/2023), Công an Hà Tĩnh sẽ tổ chức hoạt động trải nghiệm kỹ năng PCCC&CNCH cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Người dân Hà Tĩnh sẽ được trải nghiệm kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Chương trình hoạt động trải nghiệm kỹ năng PCC&CNCH cho người dân Hà Tĩnh sẽ được tổ chức vào 2 ngày (7 - 8/10), tại 4 địa điểm: Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh ở số 497 đường Hà Huy Tập, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Hồng Lĩnh ở số 101, đường 3/2, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Vũng Áng ở TDP Đông Trinh, phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Hương Sơn ở đường Lê Lợi, TDP6, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn.

Người dân muốn tham gia chương trình, chỉ cần đăng nhập ứng dụng Zalo rồi quét mã QR ở góc phía trên bên phải của hình ảnh...

... và điền những thông tin cần thiết.

Tham gia chương trình trải nghiệm, người dân Hà Tĩnh sẽ được chứng kiến phần trình diễn của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH; trải nghiệm, tham quan xe chữa cháy, xe cứu nạn, cứu hộ và phun nước tiêu điểm; thực hành dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy bình gas; vận hành một số phương tiện cứu nạn, cứu hộ hiện đại của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Người dân cũng được trang bị một số kỹ năng sơ, cấp cứu (cố định xương gãy, băng bó vết thương, ép tim ngoài lồng ngực kết hợp hô hấp nhân tạo...); hướng dẫn phương pháp di chuyển người bị nạn, kỹ năng sử dụng dây để thoát nạn trong đám cháy.

Chương trình trải nghiệm nhằm tuyên truyền kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC&CNCH tới người dân. Thông qua chương trình, người dân sẽ hiểu thêm về những vất vả, đầy nguy hiểm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, từ đó tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết, xây dựng hình ảnh, tình cảm tốt đẹp của lực lượng Công an đối với Nhân dân.

Q.C