Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phòng Hậu cần: Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phòng Hậu cần tổ chức các hoạt động về nguôn, dâng hương tại các địa chỉ đỏ và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), trong các ngày từ 23/7 đến ngày 27/7/2021, Đoàn cơ sở phối hợp Hội phụ nữ phòng Hậu cần đã tổ chức chương trình gồm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới các địa chỉ đỏ, các gia đình thương binh, liệt sỹ trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
 

 
Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà 20 gia đình cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị có bố, mẹ là thương binh, liệt sỹ; mỗi phần quà trị giá trên 300.000 đồng. Cùng đi với đoàn có sự tham dự của đồng chí Thượng tá Dương Đình Thủy - Phó Trưởng phòng Hậu cần.
 

 
 Trong chuỗi hoạt động, đoàn cũng đã đến thắp hương phúng viếng và đóng góp một phần quà nhỏ cùng cấp ủy, chính quyền TX Hồng Lĩnh, phường Đức Thuận, con cháu và bà con tổ dân phố Ngọc Sơn để tiến hành khởi công xây dựng nhà tình nghĩa thờ phụng liệt sỹ Sử Văn Nhã, một người liệt sỹ Công an nhân dân có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Liệt sỹ Sử Văn Nhã hy sinh khi tuổi đời còn trẻ, chưa có vợ con. Bố mẹ và 2 người chị gái của liệt sỹ Sử Văn Nhã cũng mất một thời gian sau đó. Việc thờ cúng liệt sỹ được giao lại cho người cháu ngoại. Trải qua thời gian, căn nhà thờ cúng liệt sỹ Sử Văn Nhã bị hư hỏng, xuống cấp.
 

 
Cũng trong đợt này, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích 10 nữ anh hùng TNXP tại Nga Ba Đồng Lộc, tại Khu mộ Cố Tổng bí thư Trần Phú, Khu liệt sỹ Núi Nài (thành phố Hà Tĩnh).
Đây là những hoạt động thường niên phòng Hậu cần trong những năm qua, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tinh thần tương thân tương ái của CBCS phòng Hậu cần luôn hướng về những người anh hùng đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 

Thanh Nam