Đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT

Sáng ngày 3/9/2020, Công an huyện Kỳ Anh phối hợp với Ban giám hiệu trường TPHT Nguyễn Thị Bích Châu tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và luật giao thông đường bộ bằng hình thức “trực tiếp và trực tuyến”.


 
Tại buổi tuyên truyền, hơn 1000 giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đã được tiếp cận các nội dung về bạo lực học đường, các hành vi vi phạm pháp luật dễ xảy ra ở lứa tuổi học sinh. Bên cạnh đó, các nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ, những kỹ năng ứng xử, văn hóa khi tham gia giao thông, hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông được truyền tải một cách sinh động, thiết thực qua các hình thức trao đổi, hỏi đáp, giao lưu. Cũng tại buổi lễ, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh cùng lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc quy định Luật giao thông đường bộ, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định khi tham gia giao thông.
 

 
Tuy nhiên, khác với các buổi tuyên truyền pháp luật thông thường, buổi tuyên truyền tại trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu được tổ chức bằng hình thức “trực tiếp và trực tuyến”. Buổi tuyên truyền diễn ra trong phạm vi hội trường nhà trường, nhưng đông đảo học sinh trong trường vẫn được tiếp cận các nội dung tuyên truyền một cách “trực tuyến” thông qua màn hình máy chiếu được bố trí tại các phòng học. Đây là điểm mới của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, khi đứng trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp, công tác phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu; trong khi đó, công tác tuyên truyền Pháp luật và Luật giao thông đường bộ vẫn cần được duy trì thường xuyên, nhằm không ngừng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, đặc biệt là các em học sinh trong thời điểm bước vào năm học mới 2020 - 2021.  

Ban Giám hiệu nhà trường ký cam kết về chấp hành Luật GTĐB

 
Thời gian tới, Công an huyện Kỳ Anh sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các xã và trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng hình thức mới phù hợp với yêu cầu thực tiễn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, góp phần kiềm chế, làm giảm các vụ vi phạm pháp luật và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Kỳ Anh./.

Trung Kiên - Công an huyện Kỳ Anh