Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ tại chi nhánh công nghiệp hóa chất mỏ Hà Tĩnh

Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã tổ chức mở lớp huấn luyện nghiệp vụ CNCH tại chi nhánh công nghiệp hóa chất mỏ Hà Tĩnh

Tham dự lớp huấn luyện có Lãnh đạo và 30 cán bộ, công nhân viên chi nhánh công nghiệp hóa chất mỏ Hà Tĩnh. Trong 4 ngày từ ngày 02 đến ngày 05/10/2020 các học viên được quán triệt các văn bản qui định của Chính phủ, bộ Công an về công tác CNCH; các vấn đề chung về công tác CNCH của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên ngành; Công tác phòng ngừa sự cố, tai nạn đối với nhà, công trình, phương tiện, thiết bị; Phương pháp, biện pháp, kỹ thuật, chiến thuật cứu nạn, cứu hộ đối với một số tình huống quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 83/2017/NĐ-CP. Công tác lập hồ sơ theo dõi, quản lý, xây dựng, thực tập, diễn tập phương án, kế hoạch cứu nạn, cứu hộ, tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân tham gia công tác CNCH.
 

 
Cũng trong thời gian huấn luyện các học viên đã được giới thiệu tính năng, tác dụng và cách sử dụng các loại trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cứu nạn, cứu hộ thông dụng; Hướng dẫn kỷ năng thoát nạn trong đám cháy. Kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu; cách sử dụng mặt nạ lọc độc, mặt nạ drangor; thực hành các đội hình chữa cháy; đội hình sử dụng đội hình banh cắt thủy lực để CNCH trong đám cháy, tai nạn, sự cố sập, đổ nhà, công trình, thiết bị, máy móc, cây cối, cách buộc dây cứu người trong đám cháy và các sự cố khác.
 

 
Thông qua lớp huấn luyện, CBCN viên đã nắm được các văn bản qui định của Chính phủ, bộ Công an về công tác CNCH, biết cách sử dụng các phương tiện CNCH, kỷ năng CNCH, thoát hiểm, và các sự cố khác để phục vụ có hiệu quả hoạt động kinh doanh, nhất là trong bảo quản, sử dụng, vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp. Kết thúc huấn luyện BTC đã kiểm tra, đánh giá kết có 100% CBCN viên đạt yêu cầu và được đề nghị cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ CNCH theo quy định.

Thái Sơn