Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nâng cao nghiệp vụ PCCC cho lực lượng Cảnh sát giao thông

Chiều ngày 7/6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCN Công an tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 100% CBCS Phòng Cảnh sát giao thông.

Toàn cảnh buổi tâp huấn

Trong buổi tuyên truyền, CBCS Phòng Cảnh sát giao thông được trang bị những  kiến thức trọng tâm, cơ bản về nghiệp vụ công tác chữa cháy và CNCH. Bao gồm các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH, thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây. Đồng thời, cán bộ tuyên truyền đã truyền đạt nhiều kiến thức như quy trình tổ chức cứu chữa một đám cháy, thực hành bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC, phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở,… một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy khác nhau.


Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH truyền đạt các nội dung
Kết thúc phần lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của cán bộ tuyên truyền Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, CBCS Phòng Cảnh sát giao thông đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thông qua lớp tuyên truyền, hướng dẫn, CBCS Phòng Cảnh sát giao thông được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nâng cao năng lực, trình độ hiểu biết, khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.
Tại buổi tuyên truyền, Thượng tá Phan Hồng Thái, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát động 100% cán bộ, chiến sĩ trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy tại gia đình và phương tiện ô tô.

Trọng Hào - PCCC