Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nhặt được của rơi, nhờ Công an tìm người trả lại

Trong những ngày đầu Xuân mới, nhiều công dân trên địa bàn huyện Hương Sơn nhặt được của rơi nhờ lực lượng Công an các xã trên địa bàn tìm người trả lại

Khoảng 16h ngày 11/2 (mồng 2 Tết), trên đường về nhà ở thôn Cồn Sơn, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, chị Nguyễn Thị An đã nhặt được 1 chiếc ví màu trắng, trong đó có 1 giấy phép lái xe, 1 đăng ký xe máy và 4 thẻ ngân hàng đều đứng tên Vũ Thị Ngọc Phương (SN 1995, trú xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) và gần 5 triệu đồng. Ngay sau đó, chị An đã đến Công an xã Sơn Tiến trình báo tìm người đánh rơi để trả lại.Đến 16h30' cùng ngày, toàn bộ số tài sản trên được Công an xã Sơn Tiến và chị Nguyễn Thị An trao trả lại cho người nhà chị Phương.
Trước đó, sáng mồng 2 Tết, trên đường đi chơi lễ gia đình chị Khuyên ở thôn Thiên Nhẫn, xã Sơn Tiến nhặt được một chiếc ví da bên trong có tiền và các loại giấy tờ nên đã nộp cho Công an xã An Hòa Thịnh để tìm người bị mất trả lại.Công an xã An Hòa Thịnh đã xác minh, liên hệ tìm người bị mất là ông Phan Văn Đại - trú ở thôn Cây Da và trả lại cho chủ sở hữu.
Vào lúc 15h chiều 10/2, khi đang trên đường từ nhà sang xã Sơn Long chơi tết, Thái Văn Mạnh (SN 2006) nhặt được túi xách trên đường.
Qua kiểm tra trong túi có số tiền hơn 4 triệu đồng và một số giấy tờ mang tên Nguyễn Thu Trang (SN 1994), trú tại phường Bến Thủy, thành Phố Vinh (Nghệ An).
Ngay sau đó, Mạnh đã đến trụ sở Công an xã Sơn Long, huyện Hương Sơn giao nộp số tài sản nói trên để tìm cách trả lại cho người đánh rơi.
Đến 15h30’ cùng ngày, Công an xã Sơn Long đã liên lạc được với chị Trang và bàn giao lại số tài sản nói trên.
 

PV