Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nỗ lực bảo đảm giao thông ngày giáp Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trên tất cả các tuyến đường, mật độ giao thông tăng lên rất cao. Tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra tại các điểm giao cắt và trên một số tuyến giao thông ở thành phố Hà Tĩnh. Để đảm bảo trật tự ATGT, phụ vụ người dân đi lại thuận tiện, thông suốt, trong những ngày qua, lực lượng CSGT, trật tự Công an thành phố Hà Tĩnh đã phải “căng mình” làm nhiệm vụ.

Những ngày qua, từ hơn 6h sáng, trên những con đường Thành phố Hà Tĩnh, nhất là các tuyến đường trọng điểm, lượng phương tiện lưu thông khá đông đúc, trong đó phần lớn là ôtô cá nhân và xe máy của người dân đi mua sắm Tết.
 

Khu vực xung quanh Chợ Thành phố Hà Tĩnh tập trung lượng người và phương tiện tham gia giao thông
 
Vào giờ cao điểm (từ 7h đến 8h30 và từ 16h đến 20h), tại những nút giao thông trọng điểm, như vòng xuyến Trung tâm Thành phố, đường Trần Phú giao Lý Tự Trọng, nút giao đường Hải Thượng Lãn Ông, Vũ Quang, ngã 5 Lê Duẩn... hàng trăm phương tiện tham gia giao thông từ nhiều hướng đổ về đã dẫn đến tình trạng ùn tắc. Lực lượng CSGT-TT Công an Thành phố đã huy động 100% quân số, phối hợp với Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Phòng Cảnh sát cơ động điều tiết, phân luồng các phương tiện tham gia giao thông ổn định, đảm bảo an ninh trật tự.
 

CSGT TP Hà Tĩnh dầm mưa, đội rét căng mình điều tiết giao thông ngày cận Tết

 
Những cơn mưa nặng hạt bất chợt của mùa xuân kèm theo thời tiết giá lạnh, tuy vậy những các CBCS vẫn kiên trì bám đường, bám chốt. Trên gương mặt của các anh vẫn ánh lên những nụ cười tựa niềm hạnh phúc khi từng dòng người, dòng xe ngược xuôi, tấp nập, nhộn dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Sáng 19/1, ghi nhận của phóng viên, tại các tuyến đường trọng điểm tại thành phố Hà Tĩnh, lưu lượng các loại phương tiện, người dân đổ về nhiều khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc.
 

 
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cùng như kịp thời điều tiết, phân luồng giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, lãnh đạo Công an Thành phố đã chỉ đạo lực lượng CSGT - TT điều phối, phân luồng giao thông hợp lý. Ngoài ra, đơn vị còn triển khai lực lượng thường xuyên tuần tra lưu động, xử lý triệt để các vi phạm như ô tô đỗ, dừng không đúng nơi quy định, xe khách đón trả khách vi phạm trên đường.
 

 
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết nguyên đán 2023, để bảo đảm trật tự ATGT, không để xảy ra tai nạn và ùn tắc kéo dài, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an, điều quan trọng hơn cả vẫn là ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Công an TP Hà Tĩnh khuyến cáo bà con nhân dân khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, hạn chế sử dụng xe ô tô cá nhân khi đi mua sắm trên các tuyến đường hẹp, nơi tập trung đông người; dừng đỗ xe đúng nơi quy định, góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và xây dựng đô thị văn minh.
 Những hình ảnh đẹp được người dân ghi lại về những "sắc nắng" giữ bình yên trên những cung đường Thành Sen yêu thương

 
Sắc xuân đã về trên từng nẻo đường, góc phố. Những cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố đã, đang và tiếp tục thầm lặng, miệt mài làm nhiệm vụ được giao với những ca trực xa gia đình, người thân để đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn bình yên cho nhà nhà đón Tết trong niềm vui trọn vẹn.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà, động viên lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến 
 
Ngày xuân, các hoạt động vui chơi, tham gia lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán còn dài, hy vọng rằng với sự nỗ lực của lực lượng Công an Thành phố nói riêng và Công an tỉnh Hà Tĩnh nói chung trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT, người dân sẽ được đón Tết Quý Mão 2023 ấm áp và an toàn.
 

Với các CBCS Công an Thành phố Hà Tĩnh – Tết là bình yên của mọi nhà.
 

HỒNG NHUNG