Phụ nữ Công an Hà Tĩnh - "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Một buổi sáng cuối tuần đầu tháng 3, tôi bắt gặp hình ảnh các chị em Hội Phụ nữ Chi hội Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh thức dậy từ sớm, hối hả bắt tay vào việc, người đi chợ, người nấu cơm để chuẩn bị các suất cơm nóng hổi trao đến tận tay những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

 
Hội Phụ nữ Chi hội Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh phát gần 150 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Tĩnh

Bà Nguyễn Thị Miên, 75 tuổi, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Tĩnh cho biết: “Cơm các cô nấu ngon lắm. Trong lúc tôi đau ốm, hoàn cảnh già rồi lại khó khăn nhưng được nhận được suất cơm đầy nghĩa tình này tôi thấy rất vui và ấm lòng hơn.”
Đó chỉ là một trong nhiều việc làm nhân văn, vì nhân dân phục vụ của hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh trong nhiều năm qua.
Chị em phụ nữ Công an tỉnh luôn xác định bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Thực tế cho thấy, dù được phân công ở vị trí công tác nào, các nữ chiến sỹ công an đều đảm nhận và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Ngay cả trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm nhiều gian khổ, hiểm nguy là thế nhưng vẫn không vắng bóng hình ảnh của các chị. Nhiều chị em tham gia trực tiếp vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại các đơn vị cơ sở, thường xuyên trực ban, trực chiến, thậm chí phải trực diện đối mặt với tội phạm nguy hiểm, nhưng tuyệt đại đa số chị em phụ nữ Công an tỉnh luôn xác định bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cán bộ, hội viên phụ nữ cũng đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị các biện pháp công tác thích hợp trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các phần tử xấu, âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cả đơn vị.
Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh luôn tạo điều kiện cho hội viên phát huy tài năng, trí tuệ, bản lĩnh của người phụ nữ Công an nhân dân qua việc tổ chức các hình thức sinh hoạt như: Hội thi nấu ăn, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về các kiến thức chăm sóc gia đình, các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ...
Tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tạo, thị trấn Nghèn - huyện Can Lộc

Bên cạnh đó, hội luôn phát huy vai trò trong các hoạt động tình nghĩa, hoạt động xã hội, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị và cộng đồng…
Năm 2019, Hội đã phát động CBCS trong toàn lực lượng gửi tin nhắn ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương” và tặng 10 triệu đồng cho các gia đình phụ nữ nghèo trong chương trình; tặng 20 suất quà trị giá 10.000.000đ cho trẻ em nghèo đang điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tặng 500kg gạo và 15 thùng sữa Vinamilk trị giá hơn 10 triệu đồng cho trẻ em làng SOS; tặng 10 suất quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, trị giá 10 triệu đồng, ngoài ra triển khai chương trình “Kết nối trái tim” kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ người nghèo, số tiền 35.000.000đ; phát 250 suất cơm cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đông y Hà Tĩnh; phối hợp Hội Phụ nữ huyện Hương Khê trao tặng 23 suất quà cho trẻ em nghèo vùng giáo và Trung tâm thiện nguyện Thiên Ân, tổng số tiền 15 triệu đồng…
Cùng với đó, nhiều hoạt động ý nghĩa trong giáo dục truyền thống cho cán bộ hội viên cũng thường xuyên được Hội Phụ nữ công an triển khai như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tạo, thị trấn Nghèn - huyện Can Lộc; phối hợp Đoàn thanh niên vệ sinh Nghĩa Trang liệt sỹ Phường Tân Giang; tặng quà thân nhân các gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.
Giải Bóng chuyền hơi kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Không chỉ giỏi việc nước, hội viên phụ nữ Công an tỉnh luôn quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Những năm qua, các gia đình hội viên phụ nữ Công an tỉnh đều đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá”. Tỷ lệ con hội viên đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi ngày càng cao, không có học sinh hư, không có học sinh vi phạm kỷ luật của nhà trường hoặc phạm tội và tệ nạn xã hội.
Thiếu tá Phan Thị Tú Hồng - Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: “Có thể nói, những cố gắng nỗ lực của chị em phụ nữ trong lực lượng Công an toàn tỉnh đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình trên mọi lĩnh vực công tác, chiến đấu, thi đua lập được nhiều thành tích góp phần đảm bảo an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự ATXH, đóng góp chung vào những thành tích, chiến công to lớn của toàn lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua. Các chị em luôn luôn nhắc nhở nhau rèn luyện phẩm chất đạo đức theo chuẩn mực người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang. Ngoài công tác chuyên môn tại đơn vị, mình còn là một người mẹ, một người vợ chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan”.
Với những hoạt động xã hội thường xuyên liên tục, đi đôi với hoàn thành tốt và xuất sắc công tác chuyên môn, những bóng hồng của Hội Phụ nữ Công an Hà Tĩnh đang từng ngày làm đẹp hơn hình ảnh người phụ nữ Công an Hà Tĩnh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Không chỉ giỏi việc nước, khi trở về gia đình, các chị lại làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ, xây dựng tổ ấm hạnh phúc, bình yên.

Hoàng Linh