Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Thanh niên Công an Đức Thọ làm mặt nạ phòng chống dịch Covid – 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, đoàn viên thanh niên Công an huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh thay phiên tranh thủ thời gian ra trực, lúc nghỉ giải lao, nghỉ ngơi lại cắt, đo, dán và làm nên những chiếc mặt nạ chống giọt bắn phòng tránh dịch cho đồng đội và các lực lượng, cơ quan doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn.


 
Không rầm rộ, thay phiên tranh thủ thời gian ra trực, lúc nghỉ giải lao, nghỉ ngơi, đoàn viên thanh niên Công an huyện Đức Thọ lại cắt, đo, dán và làm nên những chiếc mặt nạ bảo hộ từ những vật liệu đơn giản, rẻ tiền, dễ tìm mua ngoài thị trường như kính mica, ốp vít cách điện, giây thun, băng dán để làm ra mặt nạ chống giọt bắn phòng tránh dịch Covid-19.

 

Mỗi chiếc mặt nạ được làm chỉ từ 5 đến 7 phút với kinh phí khoảng 5.000 đến 7.000 đồng. Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của tuổi trẻ trong 2 ngày cuối tuần, đoàn viên Công an huyện Đức Thọ đã làm được hơn 900 mặt chống giọt bắn để tặng cho đội ngũ y, bác sỹ và những cán bộ đoàn viên lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tại các điểm cách ly trên địa bàn huyện.
 

Thượng úy Nguyễn Đô – Bí thư Đoàn Thanh niên, Công an huyện Đức Thọ cho biết: Ưu điểm của kính chống giọt bắn này vừa đảm bảo được việc ngăn chặn các giọt bắn, vừa có tính thẩm mỹ, tiện lợi, không gây cản trở quá trình làm việc. Tất cả những chiếc mặt nạ phòng dịch sẽ được trao đến tận tay CBCS tại các chốt kiểm soát khác để đưa vào sử dụng, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân CBCS làm nhiệm vụ cũng như cho cộng đồng, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành kiểm soát tốt tình hình, quyết tâm chiến thắng đại dịch.
 

Ngoài lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đức Thọ còn hỗ trợ mặt nạ phòng dịch cho một số đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh.
 
Công an huyện Đức Thọ  hỗ trợ mặt nạ phòng dịch cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền Công an tỉnh
 
Với phương châm: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những việc làm cụ thể, thiết thực của đoàn viên, thanh niên Công an huyện Đức Thọ góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn./.
 

Lý Hùng