Tổ dân phố 2, phường Hưng Trí, Thị xã Kỳ Anh tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Sáng ngày 13/8, tổ dân phố 2, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Dự ngày hội có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành thị xã Kỳ Anh

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và báo cáo kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
 

Toàn cảnh Đại biểu và bà con nhân dân tại Ngày hội
 
Tổ dân phố 2, phường Hưng trí, Thị xã Kỳ Anh có diện tích 196 ha với 1765 nhân khẩu, nằm ở trung tâm đơn vị hành chính của thị xã Kỳ Anh. Đó là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội nhưng cũng tiềm ẩn những vấn đề liên quan đến ANTT.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ, thời gian qua tổ dân phố 2, phường Hưng Trí đã triển khai có hiệu quả Ngày hội gắn với thực hiện Nghị quyết 09/CP và Chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm; phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn tổ dân phố. Tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội, đoàn thể, kiện toàn các tổ liên gia tự quản về công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở. Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức và nội dung, ý kiến của Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trong cán bộ, Đảng viên và toàn dân. Tạo ra động lực mới cho cán bộ và nhân dân xác định vai trò trách nhiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, làm cho ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ đi vào cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo ANTT của địa phương.
 


Những tiết mục văn nghệ quần chúng đặc sắc biểu diễn trong ngày hội
 
Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn Tổ dân phố không ngừng được phát huy hiệu quả, góp phần vào việc ổn định ANTT và phát triển kinh tế của địa phương, đáng chú ý, cán bộ và nhân dân đã xây dựng các mô hình phát huy hiệu quả như: “phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên” của Chi đoàn thanh niên; “phối hợp vận động toàn dân xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ “ của Chi hội Cựu chiến binh; “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội “ của Chi hội phụ nữ.., các lực lượng khác như Đội dân quân, tổ bảo vệ dân phố đều có chương trình hành động phối hợp tạo sức mạnh trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
 

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu, chúc mừng ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích, kết quả trong xây dựng và  bảo vệ An ninh Tổ quốc của cán bộ và nhân dân Tổ dân phố 2 – phường Hưng Trí nói riêng cùng đại biểu và nhân dân thị xã Kỳ Anh nói chung đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa nhân dân và lực lượng Công an cơ sở trong công cuộc bảo đảm ANTT, đồng thời mong muốn thời gian tới cán bộ và nhân dân tổ dân phố 2 tiếp tục đẩy mạnh xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an thực hiện ngiêm các Nghị quyết liên tịch trong đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm biểu dương sức mạnh của toàn dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, là dịp giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Đồng thời, đây là dịp để động viên, khen thưởng và tôn vinh các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương, cơ sở.                     
 


Khen thưởng những cá nhân, tập thể xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Đức Quang