Triển khai mô hình hướng nghiệp, dạy nghề mộc cho phạm nhân

Sáng ngày 19/4, Trại Tạm giam Công an tỉnh triển khai mô hình hướng nghiệp, dạy nghề mộc cho phạm nhân. Về tham dự có đồng chí Thượng tá Trần Hải Trung, Giám thị Trại Tạm giam, đại diện các doanh nghiệp đồ mộc trên địa bàn đóng quân.


 
Phát biểu tại buổi khai trương, Thượng tá Trần Hải Trung, Giám thị Trại Tạm giam mong muốn các học viên tiếp thu tốt các kiến thức cũng như kỹ năng thực hành thành thạo các bước sản xuất trong nghề mộc. Quá trình học tập và sản xuất sẽ giúp các can, phạm nhân nhận ra những giá trị tốt đẹp của cuộc sống hơn. Giám thị yêu cầu các học viên trong quá trình học tập và sản xuất phải chấp hành nghiêm các kỷ luật của Trại tạm giam. Hàng ngày, cán bộ trại Tạm giam được bố trí giám sát phạm nhân, không để xẩy ra tình trạng mất an ninh trật tự.
  
Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp phạm nhân tích cực rèn luyện, phấn đấu, tạo nền tảng và cơ sở để phạm nhân có kiến thức, kỹ năng nghề, góp phần tạo cơ hội việc làm cho các phạm nhân sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng./.

 

HỒNG NHUNG