Tuổi trẻ Công an huyện Thạch Hà nhiều hoạt động thiết thực chào mừng đại hội

Hòa chung trong không khí sôi nổi của Thanh niên cả nước, tuổi trẻ Công an huyện Thạch Hà sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thanh niên ý nghĩa nhằm thiết thực mừng đảng, mừng xuân Nhâm Dần 2022, hướng tới hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn cơ sở Công an huyện Thạch Hà lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Với mong muốn giúp những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống, vừa qua Đoàn thanh niên Công an huyện Thạch Hà đã phối hợp trao mô hình “Em nuôi của đoàn” cho em Nguyễn Hữu Bảo, 6 tuổi, trú tại thôn Thanh Quang, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà. Được biết em Nguyễn Hữu Bảo là trường hơp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân em mặc bệnh hiểm nghèo, đang phải chữa trị. Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” Đoàn thanh niên Công an huyện Thạch Hà đã nhận đỡ đầu em Nguyễn Hữu Bảo là “em nuôi của đoàn” với hi vọng có thể hỗ trợ một phần kinh chí cho gia đình em chạy chữa thuốc men và trang trải kinh phí học tập, để em tiếp tục được đến trường, thắp sáng ước mơ những những bạn bè cùng trang lứa.
 

Đoàn thanh niên công an huyện Thạch Hà đỡ đầu chương trình "Em nuôi của đoàn" tại xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà
Thực hiện phương châm “Đồng hành cùng thanh niên nông thôn lập thân, lập nghiệp”, với mong muốn tạo nhiều hơn nữa việc làm và tạo điều kiện thuận lợi cùng cấp uỷ chính quyền hỗ trợ đoàn viên thanh niên trên địa bàn chăm lo kinh doanh sản xuất, tập trung làm giàu hợp pháp, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới chào mừng thành công của Đại hội đoàn sắp tới, tuổi trẻ Công an huyện Thạch Hà đã phối hợp với huyện đoàn, đoàn bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà hỗ trợ mô hình kinh tế thanh niên cho đoàn viên Phạm Đình Đạo, SN 1992, trú tại xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà. Theo đó, Đoàn thanh niên Công an huyện Thạch Hà hỗ trợ anh Phạm Đình Đạo số tiền 10 triệu đồng và hỗ trợ anh Đạo vay vốn với lãi suất 0 đồng phục vụ trong quá trình kinh doanh. Được biết, hiện tại anh Phạm Đình Đạo đang là chủ mô hình chăn nuôi tổng hợp theo mô hình chăn nuôi trang trại, với hơn 3000 con gà thịt và 3 hồ cá trê. Hi vọng răng, với nguồn vốn hỗ trợ từ đoàn thanh niên Công an huyện Thạch Hà anh Đạo sẽ có thêm nguồn vốn kinh doanh phục vụ cho việc mua thức ăn và mua con giống tăng đàn, mở rộng thêm quy mô trang trại trong phát triển mô hình chăn nuôi, từng bước nâng cao thu thập và đời sống cho bản thân và địa phương.
 
Đoàn thanh niên Công an huyện Thạch Hà trao mô hình kinh tế thanh niên tại xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà
Được biết, nguồn kinh phí hỗ trợ trên được huy động từ sự ủng hộ, đóng góp của đông đảo đoàn viên thanh niên trong Công an huyện Thạch Hà. Đây là những hoạt động, công trình thanh niên thiết thực hướng tới chào mừng thành công đại hội, vừa có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của thanh nhiên với cộng đồng xã hội. Đồng thời, khẳng định sự quan tâm của của tuổi trẻ Công an huyện Thạch Hà  đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, giúp các em có thêm ý chí, nghị lực, xây dựng ước mơ cũng như thể hiện được sự đồng hành, sát cánh của đoàn viên, thanh niên Công an huyện Thạch Hà trong hành trình khởi nghiệp của thanh niên địa phương. Qua đó góp phần lan toả, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Nga Nguyễn