Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Tuổi trẻ Công an xã Lưu Vĩnh Sơn với công trình “Cung đường an toàn giao thông”

Nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, đồng thời góp phần phát huy trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Vừa qua, tuổi trẻ Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã phối hợp với Chi đoàn xã Lưu Vĩnh Sơn triển khai công trình xây dựng “Cung đường an toàn giao thông” tại các tuyến đường trên địa bàn thôn Song Hoành.

Thôn Song Hoành, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà là địa bàn có nhiều trường học, có đường trục chính của xã đi qua, vào các khung giờ cao điểm lưu lượng phương tiện giao thông tăng đột biến. Bên cạnh đó, trên địa bàn xã còn có nhiều tuyến đường nông thôn bị che khuất tầm nhìn tại các điểm giao nhau nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông.
 
Nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường nông thôn, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã chủ động phối hợp với Chi đoàn thôn Song Hoành, xã Lưu Vĩnh Sơn nghiên cứu xây dựng các cung đường an toàn giao thông, trọng tâm là gắn các biển cảnh báo, biển cấm tại đầu tuyến đường và các nơi giao nhau.
 
Mục đích của các biển báo giao thông được gắn nhằm chỉ dẫn, hướng dẫn, cảnh báo, thông báo cho người tham gia giao thông lưu thông một cách an toàn, nhanh chóng khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông, tránh xảy ra tình huống tai nạn hoặc va quệt giao thông không đáng có.
 

 
Sau khi triển khai việc cắm biển cảnh báo giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn, theo nhận định ban đầu ý thức của người dân khi tham gia giao thông đã được nâng lên rõ rệt. Theo đó, các loại phương tiện ô tô có tải trọng vượt mức quy định không lưu thông trên các tuyến đường có biển cấm góp phần bảo vệ chất lượng các cung đường do quần chúng nhân dân đã đóng góp xây dựng, vừa làm chế tài xử lý các phương tiện khi vi phạm.
 
Đây là  công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, vừa góp phần lan toả ý thức chấp hành nghiêm chỉnh quy định về pháp luật an toàn giao thông, vừa bảo vệ an toàn về tính mạng, tài sản của người dân trên địa bàn. Qua đó, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân tại cơ sở.
Thời gian tới, lực lượng Công an xã Lưu Vĩnh Sơn sẽ tiếp tục phối hợp với Đoàn thanh niên xã và các thôn để nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã.

Nga Nguyễn