Tuyên truyền kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho học sinh trên địa bàn huyện Hương Sơn

Xây dựng phong trào Toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những nội dung cơ bản để hạn chế tối đa sự cố cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra. Công tác PCCC chỉ thực sự hiệu quả khi mỗi người dân đều có kỹ năng để phòng chống cháy, nổ. Để làm được điều đó, việc tuyên truyền, giáo dục đối với lứa tuổi học sinh là vô cùng quan trọng, bởi đây chính là đối tượng có sức ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi gia đình và toàn xã hội.

Nhằm hưởng ứng 19 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10/2020 và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH, trong tháng 9 năm 2020, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Hương Sơn đã phối hợp tổ chức tuyên truyền công tác PCCC và kỹ năng thoát nạn an toàn khi có sự cố cháy nổ xảy ra cho hơn 3.100 học sinh thuộc các trường THPT trên địa bàn huyện Hương Sơn (Trường THPT Hương Sơn, Trường THPT Lý Chính Thắng, Trường THPT Cao Thắng).
Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Hương Sơn đã phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC cho học sinh như: nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC, quán triệt các nội dung của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn liên quan. Đồng thời khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra tại các trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ trong trường học, gia đình và khu dân cư; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn an toàn, hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy được trang bị, chủ yếu là thao tác sử dụng bình chữa cháy thành thạo và thực hành dập lửa.
Buổi tuyên truyền không chỉ là buổi sinh hoạt ngoại khóa cung cấp các kiến thức, kỹ năng bổ ích, mà còn tạo tiền đề về nhận thức công tác PCCC cho các học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo hiệu ứng lan tỏa tới phụ huynh của các em học sinh, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Anh Đức